PHƯƠNG PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ

DÀNH CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT

TẢI VỀ NGAY

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI KỶ NGUYÊN SỐ

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên số, thời đại của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. Theo đó làn sóng Chuyển đổi số ở nước ta đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và đã tạo ra những thay đổi rõ nét, đặc biệt đối với các doanh nghiệp thuần công nghệ như ngành tài chính ngân hàng, thương mại điện tử, du lịch, khách sạn,...

 

Các doanh nghiệp sản xuất cũng không nằm ngoài xu thế, chuyển đổi số được kì vọng sẽ mang đến bước ngoặt lớn trong quản trị và điều hành của doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên với đặc thù yếu tố con người vẫn chiếm vai trò quyết định, thì chuyển đổi số tại các doanh nghiệp sản xuất vẫn đang dừng lại ở mức độ xây dựng các công cụ hỗ trợ cho quản lý công việc, như: ERP, các phần mềm kế toán, nhân sự, sản xuất... Chuyển đổi số tại các doanh nghiệp sản xuất vẫn chỉ được xem như là Số hóa dữ liệu từ thực tế sang thế giới số.

 

Đích đến của chuyển đổi số là tối ưu mọi quy trình hoạt động, mọi nguồn lực, đẩy cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu hiệu quả kinh doanh. Có thể xem Chuyển đổi số như một con gà con phá bỏ vỏ trứng để ra ngoài, Chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp phá bỏ cái cũ, và trên nền cái cũ để đạt được tầm cao mới, phát triển mạnh mẽ và bền vững. Với một số tiêu chí như sau:

 • ĐỒNG BỘ HOÁ DỮ LIỆU CHUNG

  ĐỒNG BỘ HOÁ DỮ LIỆU CHUNG

  Chuyển đổi số giúp số hoá toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp lên trên một nền tảng chung. Tất cả các thành viên đều có thể khai thác và kế thừa nguồn dữ liệu theo từng cấp thẩm quyền.

 • TỰ ĐỘNG HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT

  TỰ ĐỘNG HOÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT

  Các bộ phận trong doanh nghiệp được liên kết chặt chẽ, giúp tối ưu lãng phí về nguyên vật liệu, nhân lực, thời gian dành cho hoạt động sản xuất. Đồng thời nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

 • TỐI ƯU HÓA GIÁ THÀNH SẢN XUẤT

  TỐI ƯU HÓA GIÁ THÀNH SẢN XUẤT

  Toàn bộ các chi phí phát sinh đều được ghi nhận chi tiết và phản ánh vào trong giá thành sản xuất và giá thành sản phẩm. Giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh và tối ưu hoá lợi nhuận.

 • TỐI ƯU HOÁ NGUỒN NHÂN LỰC

  TỐI ƯU HOÁ NGUỒN NHÂN LỰC

  Cung cấp cho lãnh đạo doanh nghiệp một tầm nhìn tổng thể, cho cấp quản lý nền tảng để xây dựng kế hoạch làm việc hiệu quả, cung cấp cho nhân viên công cụ để phối hợp làm việc tối ưu.

CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT

Chúng tôi có niềm tin rằng việc Chuyển đổi số tại các doanh nghiệp sản xuất sẽ rất khác biệt so với các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ. Sự khác biệt này xuất phát chủ yếu đến từ quy mô nhân sự lớn, đặc thù của ngành hàng và chuỗi cung ứng trải rộng cả trong và ngoài nước. Đồng thời tính liên kết mật thiết giữa nhiều bộ phận trong quá trình sản xuất cũng là thách thức lớn khi doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số.

 

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của các lãnh đạo doanh nghiệp khi đứng trước kỷ nguyên số, đang chông chênh giữa được và mất, giữa thành công và thất bại của nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số đi trước. Chúng tôi đã cùng nhìn lại hơn 10 năm kinh nghiệm khi tư vấn và triển khai các giải pháp ERP cho nhiều doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và lớn, và đúc kết nên bộ tài liệu “Chuyển đổi số doanh nghiệp sản xuất”

 

Bộ tài liệu như một cuốn cẩm nang thực tế nhất về chuyển đổi số dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất. Bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí, đây là món quà tri ân chúng tôi dành tặng đến các doanh nghiệp sản xuất trong nước, vốn đã trao cơ hội và tin tưởng chúng tôi suốt hơn 10 năm qua. Với các nội dung chính như sau:

Phần 01: Bối cảnh và thách thức

Kỷ nguyên số mang đến cho doanh nghiệp những cơ hội phát triển mạnh mẽ cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên cũng mang đến những khó khăn và thách thức trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm, năng suất làm việc để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

 

Phần 01 giúp bạn nắm bắt được các thông tin kinh tế vĩ mô và xác định được những cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt. Từ đó xây dựng được lộ trình để doanh nghiệp thích ứng và phát triển bền vững.

Phần 02: Tổng quan về Chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang là chủ đề nóng nhất trong các cuộc họp của nhiều công ty và chủ trương của chính phủ nước ta. Chuyển đổi số mô tả việc ứng dụng công nghệ số vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Chuyển đổi số sẽ thay đổi toàn diện cách thức một doanh nghiệp hoạt động, tối ưu hiệu quả hoạt động và mang lại giá trị cho khách hàng.

 

Phần 02 sẽ cung cấp đến bạn các thông tin:

- Khái niệm Chuyển đổi số

- Sự khác biệt giữa Số hoá và Chuyển đổi số

- Cấu trúc Chuyển đổi số

Phần 03: Thực trạng Chuyển đổi số tại các doanh nghiệp sản xuất

Các doanh nghiệp sản xuất rất đặc thù, quy trình không doanh nghiệp nào giống doanh nghiệp nào. Mô hình hoạt động lại phụ thuộc nhiều vào yếu tố nhân sự, dẫn đến khó khăn trong tự động hoá và tối ưu quy trình khi Chuyển đổi số. Tuy nhiên như chúng ta đã phân tích ở trên về xu hướng thị trường, doanh nghiệp buộc phải tiến hành Chuyển đổi số để làm mới mình và gia tăng lợi thế cạnh tranh. 

 

Phần 03 này sẽ giúp bạn có một góc nhìn toàn cảnh hơn về thực trạng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp sản xuất. Yếu tố nào thúc đẩy thành công và những yếu tố nào cản trở để chúng ta có những bước chuẩn bị chu đáo trước Chuyển đổi số.

Phần 04: Các bước Chuyển đổi số thành công

Hệ thống ERP là yếu tố công nghệ cốt lõi trong Chuyển đổi số. Đồng thời trong suốt hơn 10 năm tư vấn và triển khai các dự án ERP chuyên cho các doanh nghiệp sản xuất, chúng tôi thấu hiểu sâu sắc tính đặc thù của các doanh nghiệp sản xuất khi ứng dụng công nghệ vào quản trị và điều hành.

 

Trong phần 04 này, chúng tôi xin gửi đến bạn chi tiết các bước chuyển đổi số thành công, được tổng kết bởi hơn 10 năm kinh nghiệm của LinkQ ERP và sự góp ý chân thành của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và lớn.

Phần 05: Doanh nghiệp Chuyển đổi số

Chúng ta đã tìm hiểu nhiều về Chuyển đổi số, khái niệm và các bước triển khai. Phần 05 này sẽ giúp bạn biết được một doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công sẽ như thế nào dưới góc nhìn của các phòng ban chính:

- Bộ phận kinh doanh

- Bộ phận kế hoạch sản xuất

- Bộ phận thu mua

- Bộ phận kho

- Bộ phận sản xuất

- Bộ phận nhân sự

- Bộ phận tài chính kế toán

Phần 06: Giải pháp Chuyển đổi số cùng LinkQ ERP

Phần 06 này chúng tôi xin phép dành một đoạn ngắn để giới thiệu về giải pháp LinkQ ERP Sản Xuất. Các phần trước giúp bạn nhìn nhận Chuyển đổi số dưới lăng kính của doanh nghiệp. Phần 06 này sẽ giúp bạn đánh giá Chuyển đổi số dưới góc nhìn của công nghệ.

TẢI XUỐNG NGAY BỘ TÀI LIỆU CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT

Để nhận được bộ tài liệu chuyên sâu về chủ đề “Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất”, mời bạn điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn!