Doanh nhân John Collison

Chàng Tỷ Phú Tự Thân Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới

Trong chủ đề hôm nay, LinkQ xin chia sẻ đôi nét về cuộc đời cũng như công thức thành công của một vị tỷ phú được mệnh anh chàng tỉ phú tay trắng lập nghiệp trẻ nhất thế giới, đó là John Collison.

 

John Collison với tài sản hơn 1,1 tỷ USD. Anh có tài sản tỷ USD từ năm 2016, sau khi ứng dụng thanh toán - Stripe do anh sáng lập được định giá 9 tỷ USD. Stripe được thiết kế để thay đổi cách các website chấp nhận thanh toán online. Nó cũng nhận được sự ủng hộ lớn của nhiều hãng công nghệ, như Facebook hay Lyft.

 

 

Theo ông, nếu muốn xây dựng được một công ty thành công, người doanh nhân cần sở hữu nhiều thứ hơn chỉ đơn thuần là kỹ năng và trí tuệ. Thành công của một công ty đòi hỏi quá trình lao động chăm chỉ từ rất nhiều người và thậm chí là cả may mắn nữa.

 

John sinh năm 1990 tại Limerick, Ireland. Anh nổi tiếng có thành tích học tập tốt, được nhận vào Đại học Harvard trước cả khi tốt nghiệp trung học.

 

Thậm chí, trước khi vào đại học, anh đã là một triệu phú, khi cùng người anh trai - Patrick sáng lập một hãng phần mềm, giúp người bán dễ dàng quản lý giao dịch trên eBay.

 

Năm 2009, John tới Mỹ học vật lý tại Harvard. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, John thay đổi quyết định. Anh bỏ học, tới Thung lũng Silicon cùng Patrick và thành lập công ty mà sau này trở thành Stripe. Thời kỳ đầu, họ ngày nào cũng đạp xe đến văn phòng ở Palo Alto.

 

 

Stripe ra mắt năm 2011, với mục tiêu đơn giản hóa cách các công ty chấp nhận thanh toán online, bằng cách cho phép họ tích hợp quy trình thanh toán vào website, thay vì buộc người dùng đăng ký tài khoản.

 

Năm 2015, Stripe được định giá 5 tỷ USD. Tháng 11/2016, con số này nhích lên 9,2 tỷ USD, kéo tài sản của John lên 1,1 tỷ USD và biến anh thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
 

Ngày nay, công ty có 750 nhân viên và có trụ sở tại San Francisco. Khách hàng của họ có nhiều công ty lớn, như Lyft hay Facebook.

 

Nguồn: Tổng hợp