Doanh nhân Steven Anthony Ballmer

Cựu CEO Microsoft - Steven Anthony Ballmer

Trong chủ đề hôm nay, LinkQ xin chia sẻ về một doanh người Mỹ, ông là bạn thân của Bill Gates. Bên cạnh đó ông là cựu CEO của Microsoft, đó là doanh nhân Steven Anthony Ballmer.

 

Steven Anthony Ballmer sinh ngày 24 tháng 3 năm 1956 tại Detroit, Michigan là một doanh nhân người Mỹ và là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Microsoft từ tháng 1 năm 2000.

 

Từ bé, tư chất thông minh của Steve đã được bộc lộ với điểm số luôn đứng đầu lớp, vượt xa những đứa trẻ cùng lứa khác. Steve đặc biệt say mê môn toán học, từng đạt kỷ lục môn toán với 800 điểm và kết quả các môn học hầu như đạt điểm tuyệt đối.

 

 

Năm 1973, Steve tốt nghiệp trung học và nhận được học bổng vào trường đại học Harvard. Tại đây, không chỉ nổi bật với các kết quả học tập vượt trội mà Steve còn nổi tiếng trong trường với nhiều bài báo viết về các lĩnh vực toán học, kỹ thuật và cả văn chương… cho tờ Harvard Crimson, tờ tạp chí của trường. Cũng chính tại đây, Steve gặp Bill Gates. Trong khi Bill là một thiên tài về công nghệ thông tin trong khi Steve lại nổi bật về khả năng kinh doanh, nhưng chính những khác biệt đó tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa hai con người xuất sắc này. Năm 1980, ông quyết định kết thúc chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Stanford Graduate để đầu quân cho Microsoft.

 

Với số tài sản lên tới 20 tỷ USD, ông trở thành tỷ phú giàu thứ 34 trên thế giới (theo bình chọn của tạp chí Forbes).

 

Đặc biệt, cả Ballmer và Bill Gates đều có khiếu hài hước. Họ đã từng diễn 1 cảnh hài hước cho bộ phim “Night at Roxbury” trong một hội nghị của Microsoft.

 

 

Theo Wall Street Journal, Ballmer đang sử dụng chiếc xe hơi thuộc hãng Ford của cha ông, người từng làm quản lý cho công ty xe hơi Ford tại Detroit.

 

Sự nhiệt tình của Ballmer được xem như một huyền thoại. Ông được biết đến với biệt danh “monkey boy” sau điệu nhảy trong một video được quay tại Microsoft.

 

Ballmer từng tham gia một nhóm nhà đầu tư muốn mua câu lạc bộ bóng rổ Sacramento Kings nhưng thất bại. Nếu thỏa thuận mua lại câu lạc bộ bóng rổ Los Angleles Clippers với giá 2 tỷ USD của ông được chấp thuận, nó sẽ trở thành vụ nhượng quyền lớn thứ 2 trong lĩnh vực thể thao của Bắc Mỹ.

 

Nguồn: Tổng hợp