(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

Phần mềm kế toán ngành dệt may giúp ích gì cho doanh nghiệp?
 
Quản lý toàn bộ hệ thống thông tin của công ty /doanh nghiệp.

Đảm bảo tính tự động hóa cao, tích hợp được tất cả các quy trình sản xuất kinh doanh tối ưu hóa nhất.

Tính linh hoạt và tính mở rộng cao.

Tốc độ xử lý và nhập liệu nhanh chóng.

 
Giải pháp cho ngành dệt may
Với đặc thù sản xuất riêng, ngành dệt may thích hợp để ứng dụng phần mềm ERP để quản lí và vận hành.
Được biết ngành dệt may là một ngành quan trọng đối với nước ta cũng như các doanh nghiêp đầu tư về ngành nhưng để quản lý sản xuất riêng ta cần có một số giải pháp của phần mềm kế toán cho ngành dệt may giúp ta thực hiện việc quản lý đơn giản hơn, tinh vi hơn và năng xuất hơn. Từ những khâu chuẩn bị nguyên liệu, thiết kế, tổng hợp, sản xuất, nhập kho nguyên liệu, xuất kho, những bảng theo dõi nhân công, đơn hàng…
ERP được xem là một phần mềm hữu hiệu trong quản lí doanh nghiệp dệt may, tuy nhiên, việc triển khai ERP trong dệt may còn phải tính đến các vấn đề cốt lõi như: kết nối với hệ thống CAD/CAM, bài toán cân đối và điều hành dây chuyền may; sự đa dạng của sản phẩm (với các tiêu thức như size, màu, mẫu mã luôn thay đổi).
 
Những tiêu chí cần cho ERP trong một doanh nghiệp dệt may
Tính linh hoạt
Với một phần mềm có tính năng cao, hiệu quả, chất lượng và luôn luôn cải tiến thì sự linh hoạt và tính mở rộng cao là điều tối ưu nhất với việc quản lý nguyên phụ liệu (NPL) của ngành dệt may rất đa dạng và phong phú những cũng không kém phần phức tạp.
DN còn phải quản lý theo các tiêu thức khác nhau như màu sắc, kích thước, độ co giãn của vải, độ dài, mẫu mã,..Nên với hệ thống quản lý linh hoạt đế đáp ứng yêu cầu của khách hàng  phân tích về tồn kho phục vụ sản xuất cũng như bán hàng. 
Tốc độ xử lý và nhập liệu phải nhanh
Trong dệt may, do số lượng danh điểm trong phần mềm quản lý sản xuất là rất lớn và cần lưu trữ để phục vụ phân tích thống kê nên việc quản lý danh điểm ngoài yêu cầu đáp ứng theo dõi NPL(Nguyên phụ liệu), phải đảm bảo tốc độ xử lý, thời gian nhập liệu nhanh, thuận tiện trong kiểm soát danh điểm. Đây là một trong những yếu tố quyết định hệ thống ERP dùng được hay không cho ngành dệt may.
 
Tích hợp với hệ thống CAD/CAM
Ứng dụng tất cả hệ thống CAD/CAM trong thiết kế mẫu mã mang lại hiệu quả rất cao. Các kết quả mang lại có thể tính toán giá thành thiết kế ngay từ khi sản phẩm còn trên bảng vẽ, các chi tiết của sản phẩm ứng với màu, chất liệu vải, nếp gấp,...sẽ được tính tự động trên phần mềm và cập nhật nhanh chóng. Việc kết nối này cũng cho phép bộ phận kinh doanh tính toán nhanh chi tiết giá thành chào hàng trong quá trình đàm phán chuẩn bị nhận đơn hàng gia công mới.
 

Ngoài ra, tích hợp CAD/CAM, đồng thời ứng dụng công nghệ quét sản phẩm, sẽ cho phép hệ thống ERP cập nhật trực tuyến các công việc đã hoàn thành trên từng công đoạn, từ đó hỗ trợ điều độ sản xuất phân xưởng chính xác. Đây cũng là một điểm nóng của các DN dệt may nhằm tăng hiệu quả điều hành sản xuất, cũng như giúp có thông tin cho bài toán lương khi điều động nhân công trên dây chuyền may.
 
Các vấn đề khác
Giải pháp ERP cần phải có tính năng quản lý hệ thống bán hàng, thường rất phức tạp. Thông thường các công ty dệt may bán hàng qua hệ thống kênh phân phối, siêu thị hoặc qua các chuỗi cửa hàng.
Chỉ tiêu quan trọng để đánh giá hệ thống quản lý bán hàng có đủ mạnh hay không là khả năng tập hợp được trạng thái tiêu thụ, doanh thu bán hàng, trạng thái tồn kho sản phẩm cũng như các dự báo tiêu thụ để phục vụ cho điều động hàng, điều chỉnh sản lượng sản xuất từ phần mềm kế toán sản xuất cũng như quyết định các chương trình khuyến mãi hay bán giảm giá.
 
 

Việc theo dõi này cũng phải được phân tích tương ứng với đặc điểm đa dạng về mẫu mã, size, màu như đã phân tích ở trên. Vì vậy khi người dùng sử dụng phần mềm ERP sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn.
Khi ứng dụng ERP, các DN dệt may cũng cần chú ý để khai thác thật tốt bài toán giá thành mà hệ thống ERP thường rất mạnh. Hệ thống phải tính được giá thành hoàn nguyên ứng đến từng công đoạn chi tiết trên toàn bộ dây chuyền, cho phép xử lý linh hoạt việc tại mỗi công đoạn (như tính toán giá thành trước sản xuất, giá thành kế hoạch, giá thành phân xưởng...) dệt may với đặc thù quản lý sản xuất riêng của mình luôn đòi hỏi giải pháp ERP có những tính năng linh hoạt giúp ứng dụng thuận lợi mô hình này vào thực tiễn.

Bắt đầu ngay! Tư vấn miễn phí, dùng thử miễn phí và hơn thế nữa!

Các giải pháp khác
Phần mềm kế toán xây dựng bất động sản
Giúp bạn giải quyết những nghiệp vụ đặc thù của ngành xây dựng - Bất động sản cũng như tích hợp các thông số báo cáo.

Phần mềm kế toán sản xuất LinkQ Accounting
Theo dõi  kế hoạch sản xuất, kế hoạch mua sắm vật tư, tính giá thành theo nhiều phương pháp và tự động phân bố khách sạn.
Phần mềm kế toán customize
Một doanh nghiệp đại diện cho sự uy tín và thương hiệu nổi tiếng thì tiêu chuẩn trong công việc cũng rất cao và cẩn trọng, mong muốn mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức chuyên nghiệp và trong kinh doanh cũng luôn dẫn đầu thì việc yêu cầu thiết kế một phần mềm hoàn chỉnh cho doanh nghiệp cũng là điều tất yếu.
 
Phần mềm kế toán online chạy trên web
Sử dụng phần mềm kế toán online không chỉ làm cho công tác kế toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, mà nó còn giảm thiểu được chi phí, giảm thiểu nhân sự và dành thời gian và công sức của bạn cho các công việc quan trọng khác. Mang lại nhiều lợi ích cho công ty bạn và thuận lơi hơn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ.
Phần mềm tính toán giá thành LinkQ
Phần mềm tính toán giá thành LinkQ là mô hình tính giá thành áp dụng cho tất cả các loại hình sản xuất như sản xuất liên tục, sản xuất theo đơn hàng, sản xuất có nhiều công đoạn, hỗ trợ tập hợp chi phí sản xuất và phân bổ chi phí để tính giá thành sản phẩm, công trình, vụ việc...
Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp
Linh động sửa đổi phần mềm kế toán theo mô hình đặc thù của doanh nghiệp để tính giá thành theo yêu cầu.

Phần mềm kế toán ngành quản lý nhà hàng khách sạn
Giúp bạn quán lý được nhân viên, chi phí hàng hóa và kết quả hoạt động kinh doanh trong sản xuất
Cung cấp nhiều giải pháp đồng bộ hóa số liệu giữa các đơn vị và trụ sở chính. Đáp ứng các nhu cầu quản lý đặc thù của ngành.
 

Phần mềm kế toán ngành Gas Rượu Bia Nước đóng chai
Mô hình cấp dữ liệu cho phép tập hợp và quản lí sơ đồ theo tổng công ty - công ty thành viên - chi nhánh. Linh động và dễ chỉnh sửa.
Phần mềm kế toán cho ngành Dược Mua bán và sản xuất dược phẩm
Giao diện đơn giản, giúp dễ dàng khai thác và triển khai, hạn chế sự hỗ trợ từ các chuyên gian.
Phần mềm kế toán quản trị LinkQ Accounting
Sử dụng công nghệ C#.NET, SQL Server 2005, người dùng có thể sử dụng một lúc nhiều giao diện, tự động cập nhật phiên bản mới.
Phần mềm kế toán ngành lương thực
Quản lí tồn kho theo từng loại hàng, chất lượng, số lượng, hình thức nhập - xuất hàng.
Phần mềm kế toán ngành xây dựng xây lắp cơ bản
Phản ánh trung thực, kịp thời và chính xác các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, áp dụng phương pháp kê khai thường xuyên và khấu hao theo sản lượng.
 
Phần mềm kế toán xây dựng xây lắp LinkQ Accounting
Theo dõi chi phí, doanh thu, giá thành linh hoạt theo từng công trình. Theo dõi tạm ứng và xuất vật tư theo từng công trình.
Phần mềm kế toán ngành bao bì-sản xuất bao bì
Từ động đặt mã hàng và tính ngay giá thành sản phẩm, đồng nhất dữ liệu và độ chính xác cao.
Phần mềm kế toán ngành sản xuất giấy
Chi phí được phân bổ theo yếu tố chi phí và khoản mục chi phí và thực hiện theo mô hình thác đổ, hoàn nguyên theo yếu tố.
 
Phần mềm kế toán thương mại
Theo dõi toàn bộ quá trình kinh doanh, các hoạt động nhập-xuất-tồn, theo dõi công nợ và các đối tượng khác.
Phần mềm kế toán ngành vận tải

Quản lý chi tiết doanh thu,chi phí trên từng lái xe và từng hợp đồng vận chuyển.
Thông tin khách hàng và các nhà cung ứng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển.
Quản lý kiểm tra chi tiết doanh thu, công nợ trên từng nhân viên khai thác dịch vụ.

 
Phần mềm kế toán chuyên ngành LinkQ accounting
Cung cấp giải pháp quản trị toàn diện, tự động hóa hầu hết các quy trình hoạt động chính trong doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán ngành chăn nuôi heo
Việc thống kê các kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật sẽ giúp ích rất nhiều cho những người làm công tác quản lý và kỹ thuật nhằm đánh giá năng suất sản xuất, hiệu suất đàn heo và phân tích các nguyên nhân, tình hình chi phí của trang trại, từ đó tiến hành cải tiến các chỉ tiêu chưa đạt hoặc nâng cao lợi nhuận mô hình đàn heo triển vọng của trang trại
 
Phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Giúp bạn quản lý hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp như quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý hàng hóa... đem lại kết quả hoạt động kinh doanh với lợi nhuận cao hơn
Bình luận
Nội dung bình luận