(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

25 tháng 07, 2017 Đăng bởi Oanh Pham 0 Bình luận 1704

Liệu có bí quyết nào giúp bạn thương lượng lương thành công?
Thương lượng về mức lương luôn là vấn đề khiến những người tuyển dụng ban khoăn nhất, làm sao để có thể có được một mức lương phù hợp cho cả hai bên? Và làm thế nào để cuộc thương lượng diễn ra tốt đẹp khiến cho nhà tuyển dụng phải đánh giá cao và giữ bạn lại làm việc? Hãy cân nhắc kĩ và tránh mắc phải những lỗi không mong muốn mang đến ấn tượng xấu nơi nhà tuyển dụng.

1. Tìm hiểu và nghiên cứu kĩ về tình hình lương bổng thị trường
Tim-hieu-thong-tin-muc-luong-thi-truong
(ảnh minh họa)

 
Hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin thị trường hiện tại về lương bổng, đề khi đàm phán, bạn có thể đưa ra hoặc nhân biết mức lương mình nhận được có hợp í hay không. Đồng thời mức lương bạn yêu cầu cũng có cơ sở xác đáng và thuyết phục.

2. Không đề cập mức lương trước nhà phỏng vấn
Để tránh tạo ấn tượng xấu, bạn nên để nhà phỏng vấn đưa ra mức lương trước. Đồng thời điều này cũng giúp bạn chủ động hơn, cuộc thảo luận sau đó sẽ không xoay quanh con số bạn đưa ra.

 
3. Luôn đưa ra khoảng lương thay một số cụ thể
Nếu nhà phỏng vấn vẫn muốn bạn đưa ra mức lương trước, thì tốt nhất bạn nên đưa ra một khoảng lương thay vì một con số cụ thể nào đó. Bạn sẽ linh hoạt được phần sau đó và không rơi vào bị động.

4. Luôn cố gắng thương lượng


Cố gắng thương lượng với người tuyển dụng (ảnh minh họa)

 
Nếu nhà phỏng vấn đưa ra một mức lương, bạn cũng đừng vội mừng vì đó chưa hẳn là một mức lương cuối cùng mà có thể thay đỏi sau đó. Vì vậy đừng vội đồng ý mà hãy thương lượng thêm để chắc chắn hơn về mức lương của mình.
 
5. Chứng minh khả năng của bản thân
Nên nhớ không bao giờ thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những gì bạn đã trải qua hoặc đạt được ở công ty trước. Vì bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng chỉ muốn tìm ứng viên có thể đảm nhiệm được những yêu cầu của họ, và tất nhiên mỗi công ty sẽ có những đặc thù công việc riêng. Do đó, hãy chứng minh với họ bạn là người phú hợp nhất với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

6. Thương lượng về những quyền lợi khác


( ảnh minh họa)

 
Nếu cuộc đàm phán không mang lại mức lương như bạn mong muốn, đừng vội từ bỏ, hãy chuyển hướng sang những lợi ích khác bạn nhận được như bảo hiểm, thưởng, nghỉ phép có lương,... để đảm bảo những gì bạn nhận được là xứng đáng.
 
Mặc dù đàm phán về lương và thưởng luôn là một vấn đề không mấy dễ, nhưng để được hưởng lợi ích xứng đáng với năng lực bản thân và để có tinh thần làm việc, bạn vẫn nên đàm phán về nó thật kĩ càng và có chiến thuật với nhà tuyển dụng.

Bình luận
Nội dung bình luận