(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

25 tháng 07, 2017 Đăng bởi Oanh Pham 0 Bình luận 202

Việc giao tiếp được xem là chìa khóa để giúp bạn có nhiều mối quan hệ hơn, thành công hơn. Và việc giao tiếp cũng không hề đơn giản chỉ là cuộc hội thoại thông thường, mà để thu hút người khác và tránh một số lỗi không mong muốn, bạn cần phải có kĩ năng. Chúng tôi sẽ cung cấp một số giải pháp để cuộc trò chuyện của bnaj hiệu quả hơn.
 
Hầu hết chúng ta cảm thấy khó chịu khi tham dự một cuộc hội thoại mà chỉ sau vài câu hỏi thăm ban đầu, cả hai đã không còn gì để nói nữa. Sau đây là vài quy tắc sau sẽ giúp bạn duy trì cuộc trò chuyện một cách hứng thú.
1. Cố gắng nắm bắt thông tin
Bạn cần quan sát cử chỉ, hành động của đối phương để biết họ có đang hứng thú với cuộc nói chuyện hay không?
Chẳng hạn, nếu họ nói nhiều và kết hợp cả ngôn ngữ cơ thể, thì hẳn là họ đang rất hứng thú và muốn nói chuyện lâu hơn. Tuy nhiên, nếu họ có các cử chỉ như tay chống cằm, ngả người ra sau, nói ít đi,... thì học đang thấy cuộc nói chuyện thật nhàm chán đấy!
2. Gợi chuyện từ câu trả lời
Hãy cố gắng đào sâu những câu trả lời của họ bằng các câu hỏi sâu hơn để thể hiện sự quan tâm của bạn. Bạn có thể hỏi về quê quan, thói quen, sở thích,...để khơi gợi và đừng nên hỏi về những chuyện riêng tư như tình cảm, thu nhập,...
 
3. Nghệ thuật đặt câu hỏi khi nói chuyện
Bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi về những thông tin bạn cần biết, và chuẩn bị câu hỏi thật hay và thú vị. Tránh hỏi một cách nhàm chán như " Hôm nay ăn gì?",...
Khi họ trả lời, hãy tỏ thái độ lắng nghe nghiêm túc, thỉnh thoảng hỏi lại những điểm bạn cần biết thêm.
4. Hãy thành thật khi nói chuyện với người khác
Chúng ta không thể nói một mối quan hệ tốt đẹp mà thiếu đi sự chân thành của cả hai bên. Hãy lắng nghe chân thành và chia sẻ chân thành.
Bạn không nên chỉ hỏi và lắng nghe câu hỏi, mà hơn hết hãy chia sẻ một cách chân thành một vài thông tin của bản thân. Tuy nhiên cũng cần chọn những thông tin vui, tích cực, và tránh nói về những chuyện đau buồn khiến đối phương khó xử.
Một số bí quyết chúng tôi đưa ra hi vọng sẽ giúp bạn thành công hơn trong giao tiếp  và có thêm nhiều mối quan hệ hữu ích trong tương lai.

Bình luận
Nội dung bình luận