(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

25 tháng 07, 2017 Đăng bởi Oanh Pham 0 Bình luận 1101

Tỉ lệ chênh lệch cao giữa nhân viên quản lý và nhân viên làm việc trực tiếp là một vấn đề thực tế mà nhiều doanh nghiệp mắc phải, tình trạng mà người đứng chỉ tay thì nhiều đến nỗi dư thừa, còn người trực tiếp thực hiện thì lại trong tình trạng thiếu thốn, nhân viên gián tiếp quá nhiều và công việc thực hiện không mang lại hiệu quả cao... là vấn đề cần suy ngẫm của các nhà quản trị
 

Câu chuyện dưới đây thuật lại một vấn đề phát sinh và khó khăn mà nhân vật trong câu chuyện đang gặp phải, và đây cũng là vấn đề mà rất nhiều nhà quản trị đang tìm câu trả lời.
 
Kiến là nhân viên của một công ty do Sư Tử làm chủ, mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Sư Tử rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc đạt năng suất cao mà không cần sự giám sát. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Thế là không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.

 

kien-luon-lam-viec-cham-chi
Thấy kiến làm viêc chăm chỉ dù không có sự giám sát, Sư tử thuê gián về giám sát để  năng cao hiệu quả hơn nữa

Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là...Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.
“Sếp” Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Trưởng nhóm Gián, vì vậy Gián được yêu cầu chuẩn bị những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để Sư Tử trình bày tại cuộc họp Ban quản trị.
Nghĩ rằng mình cần thêm thiết bị hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Gián đề nghị và được duyệt mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer. Khi được cung cấp những thiết bi mới, nhu cầu quản lý máy móc phát sinh, Gián tiếp tục tuyển Ruồi về làm Trưởng bộ phận IT, chịu trách nhiệm bảo quản và sửa chữa khi cần thiết.

Quay lại chuyện của Kiến, lúc trước Kiến ta làm việc rất siêng năng với một tinh thần tích cực, giờ đây trong lòng cảm thấy rất là bực mình vì những thủ tục giấy tờ và những cuộc họp vô bổ chiếm hết thời gian!
Nhận biết được tình hình hiện tại, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải có một quản lý chung cho toàn bộ bộ phận mà  Kiến đang làm việc. Chức vụ “ông chủ nhỏ” này ngay lập tức được giao cho Ve Sầu!
Quyết định đầu tiên của Ve là mua ngay 1 tấm thảm thật đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc. Ve Sầu cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, người sẽ giúp cho Ve chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ. Nghĩ là làm, Ve tuyển ngay thư ký cũ đã từng làm việc cùng mình trước đó.

 
ve-sau-lam-quan-li
Sư tử quyết định thuê ve sầu về quản lí chung cho cả đội để cải thiện tình hình

Ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc dần trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng, khó chịu... Thế là Ve Sầu thuyết phục ông chủ lớn, là Sư Tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nghe được đề xuất của Ve Sầu, Sư Tử bèn xem lại các báo cáo tài chính tại bộ phận này. Sư Tử phát hiện rằng hiệu suất công việc cùng kết quả doanh thu đã sụt giảm rất nhiều.

Đau đầu nghĩ cách giải quyết - Sư Tử thuê Cú, vốn là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cần thiết.
Cú bỏ ra 3 tháng nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, cuối cùng đi đến kết luận: 
“Văn phòng này có quá nhiều nhân viên...”

 
Kết quả hình ảnh cho tranh con cú
Cú cho rằng nguyên nhân công ty đi xuống là do có quá nhiêu nhân viên
 
Một lí do tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng lại là nhân tố quyết định khiến việc kinh doanh của công ty đi xuống. Tuy nhiên thì việc công ty có nhiều nhân viên dĩ nhiên không phải do bản thân nhân viên, mà chính do người quản lí của họ.
 
Câu chuyện của Sử Tử đã cho chúng ta một bài học quý giá: “Quản lí nguồn nhân lực luôn không phải là một việc dễ dàng, đói hỏi người quản lí phải luôn tỉnh táo và sáng suốt, để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Việc quản lí nguồn nhân lực không hiệu quả sẽ kéo theo kết quả kinh doanh không được như mong muốn, bên cạnh đó còn khiến công ty lãng phí tài chính và nguồn nhân lực.

Bình luận
Nội dung bình luận