(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

25 tháng 07, 2017 Đăng bởi Oanh Pham 0 Bình luận 209

Ngoài năng lực, các kỹ năng mềm cũng đóng vai trò then chốt quyết định công việc của bạn có thành công hay không. Chính vì vậy rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cũng chính là cách bạn nâng cao bậc thang thành công của chính mình.
 

Tại mỹ, các chuyên gia cho rằng kĩ năng chính là yếu tố mạnh mẽ tác động đến hiệu quả là việc và thành công của con người. Và đối với mỗi lĩnh vực sẽ cần có những kĩ năng khác nhau, dưới đây là một số kĩ năng cần thiết dành cho nhân viên công sở.
Kỹ năng giao tiếp
Một người giao tiếp giỏi không đòi hỏi bạn phải hùng biện giỏi, kỹ năng giao tiếp được thể hiện ở việc bạn thuyết phục người khác như thế nào và kết quả ra sao? Điều này hôi tự nhiều yếu tố như thái độ, khả năng hoạt ngôn,...

Hợp tác và làm việc nhóm

Trong môi trường doanh nghiệp, thì nhất định bạn sẽ phải có lúc phải làm việc đội nhóm tùy theo tính chất công việc. Tuy nhiên, đây không hẳn là việc dễ dàng, vì một số người không có thói quen này và không thích môi trường làm việc nhóm. Đối với nhân viên công sở, thì nhất định cần có kĩ năng này, bởi vì sếp của bạn luôn muốn quan hệ giữa các đồng nghiệp tốt đẹp.
Khả năng thích ứng
Khi bước vô môi trường làm việc mới, bạn cần có khả năng thích ứng để hòa nhập và quen dần với văn hóa làm việc mỗi nơi. Đây cũng là một trong những chìa khóa để bạn thành công, vì nếu khả năng thích ứng cao sẽ mang lại hiệu quả cong việc nhanh chóng và hiệu quả.
 Kỹ năng giải quyết vấn đề
“Hãy luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình lao động. Hãy suy nghĩ đến thời gian bạn giải quyết vấn đề, cách bạn tiếp cận vấn đề, làm thế bạn giải quyết vấn đề và kết quả..Trong thực tế, kỹ năng giải quyết của bạn có tốt hay không được đo lường bằng kết quả bạn thu được,...”, Ann Spoor, giám đốc quản lý của trung tâm Cave Creek tâm sự.
Kỹ năng quan sát
Bao gồm cả kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Khi bạn gặp một vân đề nào đó, bạn cần quan sát,phân tích kĩ tình huống để có cái nhìn toàn diện, chính xác nhé!

Giải quyết mâu thuẫn
Bạn cần có kĩ năng thuyết phục, giải quyết mâu thuẫn néu muốn thành công trong sự nghiệp. Ông Sarikas đã nói : “Bạn cần phải có những kỹ năng để phát triển các mối quan hệ có lợi cho công ty của bạn, thuyết phục khách hàng, thương lượng các phương án hợp lý và giải quyết các mâu thuẫn cá nhân,... Khi bạn có thể giải quyết các mâu thuẫn đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện dần tố chất quản lý, giúp dung hòa các mối quan hệ. Điều này góp phần không nhỏ vào thành công sau này của bạn...”.
Kĩ năng mềm không thể thiếu trong thị trường hiện nay, nếu bạn muốn thành công hơn thì nên trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết. Nó có thể được học từ trường lớp, các câu lạc bộ hoặc trong chính cuộc sống hàng ngày.


Bình luận
Nội dung bình luận