(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

25 tháng 07, 2017 Đăng bởi My Duyen 0 Bình luận 831

Trong cuộc sống luôn có nhiều điều sảy ra  và chúng ta phải luôn đối diện với những sự thật đó. Cho dù thế nào đi chăng nữa cần phải đối mặt, chấp nhận và giải quyết theo một cách tốt đẹp nhất. Và bao dung là một đức tính không thể thiếu trong những trường hợp như vậy...

Bao dung là sự chấp nhận và tôn trọng con người là đa dạng về đủ mọi mặt, còn khoan dung là đức tính rộng lượng, dễ dàng thông cảm, chấp nhận và tha thứ khiếm khuyết cũng như lỗi lầm của người khác. 

Trong quản trị cũng vậy, quản trị con người là khó nhất vì con người có cảm xúc, có tri giác, có suy nghĩ và có cảm xúc... do đó nhà quản trị cần cân nhắc kĩ lưỡng và có thái độ đúng đắn đối với từng nhân viên trong từng hoàn cảnh thì mới có thể thu phục được lòng của nhân viên.

Dưới đây mà mẫu chuyện nhỏ mà LinkQ muốn gửi tới bạn đọc, hi vọng qua mẫu chuyện nhỏ này, chúng ta sẽ rút ra được bài học quý giá trong cách đối nhân xử thế trong cuộc sống

Chuyện nhà chim bồ câu:


Có 2 con bồ câu trống và mái cùng ở trong một chiếc tổ. Khi mùa thu tới, chúng hái về rất nhiều quả, và chất đầy tổ. Nhưng thời tiết hanh khô, chỉ mấy hôm sau, tất cả chỗ quả đó đã khô quắt lại, trông như chỉ được một nửa so với lúc đầu.


bo-cau
"Vợ chồng" bồ câu hái trái cây về tổ

Con bồ câu trống trách con mái:
“Hai chúng ta đã phải rất vất vả mới hái được từng ấy quả, thế mà một mình em lại ăn hết một nửa!”.

Bồ câu mái trả lời:
“Em đâu có ăn, chúng tự ít đi đấy chứ”

Nhưng bồ câu trống không tin, tức giận, và dùng chiếc mỏ sắc nhọn của mình mổ bồ câu cái, khiến con bồ câu cái bị chết, nó nói:
“Đã làm sai mà còn không nhận, cô thật là xấu xa!”

 

Bồ câu cái bị chết oan 

Mấy hôm sau trời mưa, các loại quả lại hút được hơi nước và nở ra như cũ, thậm chí trông có vẻ còn nhiều hơn xưa. Lúc này, bồ câu trống rất ân hận, nó cảm thấy rất đau lòng và xót xa:

“Đúng là cô ấy không ăn thật, mình đã giết nhầm cô ấy mất rồi, em ơi..”

Tuy nhiên tiếng kêu thảm thiết của nó cũng không thể nào làm bồ câu mái sống lại được nữa...

 

Đừng bao giờ trách phạt ai trong cuộc sống

Lời bình: Trong khi phát hiện ra thấy vấn đề hoặc sai sót, việc đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh, phân tích nguyên nhân của vấn đề, chứ không phải là tức giận và trừng phạt ai đó. Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, vấn đề ngày càng nhiều hơn. Hãy bình tĩnh để sáng suốt.

Bình luận
Nội dung bình luận