Tắt Quảng Cáo [X]
Các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay
Ngày đưa tin: 10/12/2015
Nguồn tin: LinkQ

Lĩnh vực phần mềm kế toán hiện nay đang là một mảng thị trường béo bở của các công ty phần mềm, đặc biệt những công ty chuyên về phần mềm kế toán.

Đứng trước quá nhiều sự chọn lựa, nhiều loại phần mềm kế toán khác nhau, không ít người dùng của các doanh nghiệp (kế toán trưởng thường có quyền ra quyết định chọn phần mềm kế toán nào cho công ty) cảm thấy bối rối, lúng túng trong việc lựa chọn phần mềm là khả thi nhất cho doanh nghiệp mình. Vậy thì phần mềm nào là tốt nhất? Phần mềm nào dễ sử dụng nhất? Phần mềm kế toán nào là phù hợp với mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần mềm nào là phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn, quy trình hoạt động phức tạp hơn. Vói kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm kế toán, phần mềm quản trị doanh nghiệp được 5 năm, mình cũng ít nhiều tìm hiểu về các phần mềm của các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực. Sau đây, mình sẽ liệt kê cho các bạn danh sách các phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay, các bạn có thể xem và tham khảo những phần mềm này, nếu phần mềm kế toán nào phù hợp thì các bạn có thể lựa chọn để áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán LinkQ

Phần mềm kế toán Smart

Phần mềm kế toán Omega

Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán CNS

Phần mềm kế toán Việt

Phần mềm kế toán Asoft

Phần mềm kế toán Bravo

Phần mềm kế toán AsiaSoft…

Và rất nhiều phần mềm của các công ty vừa và nhỏ khác. Nếu các bạn tìm hiểu sâu hơn thì mình sẽ đê cập trong những bài sau, tuy nhiên danh sách trên là các phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay.

Phần mềm kế toán Misa là một trong những phần mềm được nhiều người biết đến, bởi quá trình ra đời sớm, tuy nhiên phần mềm này đa phần phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, nên khi sử dụng, sau này nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu mở rộng thì việc mở rộng phần mềm sẽ khó khăn. Công ty này được cái là xây dựng thương hiệu rất mạnh nên đa số dân kế toán đều biết và sử dụng thử hoặc thấy phù hợp với quy mô doanh nghiệp họ sẽ mua.

phan-mem-ke-toan-thong-dung.jpg

Giao diện phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán Misa nặng nên không chạy báo cáo liên năm mà phải tách ra 1 data.

 Phần mềm kế toán Misa thì không tính phí bảo trì hàng năm, tuy nhiên khi doanh nghiệp muốn update phiên bản mới, thì mất chi phí khá cao (gần 50% giá trị hợp đồng), nhưng mà hàng năm đều có các thông tư, nghị định mới nên bắt buộc doanh nghiệp phải update.

Bên cạnh những điểm còn hạn chế thì không thể phủ nhận độ phủ sóng rộng rãi của thương hiệu Misa trong các doanh nghiệp, các trung tâm kế toán…bởi vì giao diện dễ sử dụng và phổ biến.

Phần mềm kế toán LinkQ 

Đây là phần mềm mà mình đánh giá khá tốt, mặc dù ra đời sau Misa. Nhưng có một điều là phần mềm kế toán LinkQ được lập trình trên công cụ c#.net, cơ  sở dữ liệu sẽ được tích hợp trên dữ liệu SQL server tích hợp font chữ chuẩn unicode. Phần mềm kế toán LinkQ phân ra làm hai đối tượng: doanh nghiệp vừa và nhỏ dùng phần mềm đóng gói – phần mềm viết sẵn và thích hợp với các loại hình doanh nghiệp quy mô nhỏ. Ưu điểm là có thể phát triển mở rộng cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp về sau khi doanh nghiệp có nhu cầu.  Đối với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh phổ biến ở nhiều nơi, phần mềm kế toán misa lại không mạnh về điểm này, nhưng LinkQ lại làm được việc. Vì thế các doanh nghiệp kiểu này thường tìm đến Công ty Phần mềm kế toán LinkQ để nhờ tư vấn và mua phần mềm của hãng này. Nhờ vào phần mềm kế toán customize (phần mềm kế toán viết theo yêu cầu), cho nên LinkQ đã đáp ứng được những yêu cầu chi tiết khắc khe phù hợp với đặc thù của từng công ty theo ngành.

Box_LinkQ_Accounting1.png

Phần mềm kế toán LinkQ

Vậy vì sao LinkQ cũng là một thương hiệu phần mềm kế toán bạn nên để tâm? Đó là vì:

Tính linh động cho phép nhân viên kế toán chỉnh sửa hoặc nhập thông tin dữ liệu

Theo dõi và hạch toán song song nhiều loại tiền tệ

Làm việc được trên nhiều của sổ

Giao diện thân thiện gần người dùng với nhiều thứ tiếng khác nhau do chính người dùng biên soạn

Có nhiều cổng kết nối quản lý cơ sở dữ liệu từ xa

Kết xuất dữ liệu ra excel dễ dàng, kết xuất trực tiếp qua HTTK, iHTKK, TaxOnline.

Các bạn tùy vào đặc điểm doanh nghiệp mình mà có thể nhờ bộ phận tư vấn của công ty này tư vấn giúp nhé. Bạn mình có vài người làm kế toán trưởng thì sau khi sử dụng phần mềm của công ty này đã tấm tắc khen ngợi thái độ làm việc, tư vấn thân thiện, hướng dẫn nhiệt tình.

Phần mềm kế toán Fast:

Một thương hiệu phần mềm kế toán cũng được nhiều người, nhiều doanh nghiệp tin dùng đó là phần mềm kế toán Fast.

phan-mem-ke-toan-thong-dung-hien-nay.png

Phần mềm kế toán của công ty Fast thì có nhiều gói sản phẩm để người dùng lựa chọn. Các gói sản phẩm đáp ứng được hầu hết các nghiệp vụ của doanh nghiệp. Phần mềm được viết dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, phần mềm FAST giá cả cao và tiện ích thì hạn chế, giao diện chưa được chú trọng và có nhiều quy tắc buộc người dùng phải làm theo.

Nhiều người vẫn hay phàn nàn về dịch vụ chăm sóc bảo trì tốn nhiều thời gian.

Còn rất là nhiều phần mềm kế toán khác cũng thông dụng nhưng trước hết mình phân tích 3 phần mềm trên hay được khách hàng quan tâm nhiều nhất và thông dụng trên thị trường phần mềm kế toán hiện nay. Các phần mềm còn lại mình sẽ cố gắng review cho các bạn, anh/chị sau để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phần mềm kế toán phù hợp.

Chúc các bạn thành công trong công việc đầy thú vị này nhé!

Tin mới
Các tin khác