Tắt Quảng Cáo [X]
Cách làm bánh trung thu ăn hoài không ngán
Ngày đưa tin: 07/09/2016
Nguồn tin: Tổng hợp

Bánh nướng, bánh dẻo là hai loại bánh đặc trưng, không thể thiếu trong ngày tết Trung thu của người Việt. Bánh được làm từ bột, trứng, mứt và các loại ngũ cốc… nên trong một chiếc bánh chứa rất nhiều đường và chất béo.

Nếu bạn là người yêu thích hương vị của bánh Trung thu truyền thống nhưng lại đang trong quá trình ăn kiêng hoặc điều trị bệnh tiểu đường thì hãy tham khảo công thức làm bánh Trung thu sau đây.

Trước hết, cần phải giảm lượng đường trong bánh hoặc thay thế đường bằng một lượng mật ong vừa đủ để làm bánh hơi ngọt và dễ ăn. Người bị tiểu đường cần phải kiêng đồ ngọt nhưng thực tế nếu sử dụng mật ong đúng cách sẽ hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu cho người ăn kiêng

*Vỏ bánh:

-         1 gói bột làm bánh Trung thu dẻo

-         100 gram mật ong

-         15ml dầu ăn hoặc dầu dừa

-         50 gram bột trà xanh

-         1 ít sữa tươi không đường

-         1 thìa cà phê tinh dầu hoa bưởi

*Nhân bánh:

-         500 gram khoai lang

-         1 ít nước cốt dừa

-         20ml dầu ăn

-         25 gram bột làm bánh

Vì khoai lang đã có vị ngọt tự nhiên, nhưng nếu thích bạn có thể cho thêm 1 chút đường.

*Cách làm bánh Trung thu cho người ăn kiêng

Bước 1:

hình 1 bánh trung thu.jpg

Trộn đều mật ong, dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi, sữa tươi vào một bát to (bát 1). Ở một bát khác trộn đều bột làm bánh dẻo và bột trà xanh, rồi rây đều hỗn hợp bột vào bát 1, nhào bột thật kỹ cho đến khi thành một hỗn hợp dẻo nhuyễn mịn.

Bọc bột bằng màng bọc thực phẩmẩm rồi để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2:

hình 2 bánh trung thu.jpg

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ rồi hấp cách thủy trong 20 phút cho chín mềm.

Dùng thìa nghiền nhuyễn khoai. Nên nghiền khoai lúc khoai vẫn còn nóng, để khoai nguội sẽ khó nhuyễn hơn.

Trộn khoai đã nhuyễn với nước cốt dừa, dầu ăn, bột làm bánh dẻo (có thể cho thêm 1 chút đường) rồi cho lên bếp, đem sên ở lửa nhỏ cho đến khi khoai thành một hỗn hợp quánh mịn, không dính tay.

Chú ý trong khi sên phải đảo thật đều để khoai không bị cháy.

Bước 3:

hình 3 bánh trung thu.jpg

Lấy phần bột vỏ bánh đã ủ ra chia bột vỏ bánh và nhân khoai thành những viên tròn sao cho phần vỏ bánh gấp đôi phần nhân.

Cán dẹt vỏ bánh, đặt nhân vào giữa rồi gói kín lại.

Bước 4:

hình 4 bánh trung thu.jpg

Rắc một ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào, ấn nhẹ vào các góc để bánh nổi rõ các chi tiết hoa văn, sau đó gõ nhẹ để bánh rời khỏi khuôn, lấy bánh ra và bảo quản.

hình 5 bánh trung thu.jpg

Bánh Trung thu dành cho người ăn kiêng và người bị tiểu đường nên lượng đường rất ít, bạn cần dùng bánh sớm hoặc bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài nhân khoai lang, bạn có thể thay thế bằng nhân đậu xanh, mè đen, đậu đỏ, trà xanh...hoặc các nguyên liệu tốt cho sức khỏe khác.

 

Chúc các bạn thành công và có được món bánh Trung thu ăn hoài không ngán trong mùa Trung thu năm nay nhé!

Tin mới
Các tin khác