(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

Tại sao nên chọn phần mềm Quản trị sản xuất MRP?
 

  Cho phép truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu
Làm việc từ xa, làm việc qua internet kết nối dữ liệu đến máy chủ trung tâm.

Nhập số liệu, xem sổ sách báo cáo, theo dõi các thông tin quản trị  ở bất kỳ nơi nào và lúc nào mà máy tính có kết nối internet.
 

  Được xây dựng đặc thù cho từng ngành nghề

Hệ thống được thiết kế linh động, có thể chủ động thiết lập để phù hợp với từng đặc thù ngành nghề khác nhau.
 
  Quản lý tiến độ sản xuất một cách chính xác, kịp thời

Hệ thống phần mềm cập nhật tức thời các thông tin đầu vào từ các bộ phận sản xuất và tổng hợp nhanh chóng
Cho phép điều chỉnh kế hoạch sản xuất để đáp ứng kịp thời tiến độ đã đề ra

 

  Theo dõi, xem báo cáo, cập nhật dữ liệu trên smartphone
Khai thác thông tin tối đa, phù hợp theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Ứng dụng được trên nhiều hệ điều hành và thiết bị di động, kiểm soát quá trình sản xuất của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi 


  Thực hiện điều chỉnh đối với định mức NVL hoặc mức biến động trong sản xuất một cách dễ dàng
Điều chỉnh các yếu tố phục vụ sản xuất theo tình hình thực tế một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Lưu lại các biến đổi trong định mức vật liệu để nhà sản xuất theo dõi, phân tích các biến đổi để có phương án hợp lý.
Tìm hiểu thêm
Tính năng
Thiết lập nhu cầu sản xuất ( MDS – Master Demand Schedule)
Chức năng này thực hiện việc tập hợp các yêu cầu về nguồn hàng hóa cần sản xuất để cung cấp cho đơn hàng của khách hàng (Sales Order), lập ra nhu cầu hàng hóa cần sản xuất tại những thời điểm nhất định.
Lập kế hoạch sản xuất (MPS: Master Production Schedule)
Lập các lệnh sản xuất dựa trên số liệu hàng hóa cần sản xuất (MDS), quản lí được thông tin chi tiết từng kế hoạch sản xuất. Theo dõi tình hình, tiến độ sản xuất.


Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu (MRP – Material Resource Planning)
Trên cơ sở thông tin về kế hoạch sản xuất (MPS), phân tích năng lực (Capacity) và nguồn lực (Resource) của hệ thống sản xuất, MRP sẽ tự động tính toán nhu cầu NVL cần mua, cần gia công, …

Hệ thống cho phép thiết lập các tỷ lệ hao hụt về NVL trong quá trình sản xuất để người dùng có kế hoạch nhập mua nguyên vật liệu đầy đủ, chính xác.

Định mức NVL và Công đoạn sản xuất (BOM – Bills of material, Routing)
Dựa trên kế hoạch sản xuất, đơn hàng cần sản xuất đã lập và định mức nguyên vật liệu của từng sản phẩm, LINKQ MRP tự động lập bảng dự tính nguyên vật liệu để xác định số lượng nguyên vật liệu cần mua theo từng ngày, tuần hoặc tháng.
 


Lập đơn mua hàng để yêu cầu bộ phận mua hàng mua nguyên vật liệu
Từ các bảng dự tính nguyên vật liệu, LINKQ MRP giúp bộ phận kế hoạch lập các đơn mua hàng để chuyển đến bộ phận mua hàng. Bộ phận kế hoạch có thể xác định chi tiết từng NVL cần mua của nhà cung cấp nào, số lượng cần mua, ngày cần có, ngày cần mua,... trong đơn mua hàng.
 


Quản lý xuất nhập kho NVL phục vụ sản xuất
Với phân hệ quản lý tồn kho, cho phép quản lý chi tiết tình hình xuất nhập tồn của từng NVL tại từng thời điểm giúp nhà máy sản xuất kiểm soát được nguồn NVL phục vụ cho sản xuất. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép thiết lập các thông số kỹ thuật cho từng loại NVL, quản lý theo nhiều tiêu chí, nhiều đơn vị tính khác nhau.
Lệnh sản xuất trong bộ phận sản xuất
Cho phép lập lệnh sản xuất từ đơn đặt hàng hoặc từ bảng dự tính nguyên vật liệu để có thể kế thừa được các thông tin về sản phẩm cần sản xuất, số lượng, ngày giao hàng, nguyên vật liệu cần sử dụng,... giúp bộ phận kế hoạch sản xuất tiết kiệm thời gian nhập lại các thông tin trên lệnh sản xuất.
Theo dõi tiến độ sản xuất và đánh giá chất lượng sản xuất
Hàng ngày, bộ phận sản xuất cập nhật số lượng sản phẩm sản xuất được hoặc số lượng bán thành phẩm theo từng công đoạn, LinkQ MRP sẽ tự động tính toán tỷ lệ % hoàn thành của từng lệnh sản xuất giúp giám đốc, bộ phận kế hoạch sản xuất dự báo được khả năng và thời gian có thể hoàn thành các đơn đặt hàng, từ đó có những quyết định chỉ đạo sản xuất kịp thời, đảm bảo luôn kịp tiến độ giao hàng cho khách hàng.
Tính giá thành sản xuất
LinkQ MRP cho phép thiết lập đa dạng các bài toán giá thành sản xuất, chi tiết theo từng sản phẩm, từng công đoạn, …
Các bước tính giá thành được setup tự động hạn chế sai sót, tập hợp chi phí chính xác. Ngoài ra, tính năng này còn có những báo cáo phân tích các phát sinh chi phí trên từng đơn vị sản phẩm để nhà sản xuất kiểm soát giá thành tối hiệu quả nhất.

Quản lý máy móc
Hệ thống phân tích năng suất từng máy, thống kê số lượng sản xuất được của từng máy trong các khoản thời gian để đánh giá hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, còn quản lý tình hình sử dụng, sửa chữa, chi phí sửa chữa, thiết lập kế hoạch bảo trì.
Bên cạnh đó, ghi nhận và theo dõi tình trạng máy trong suốt quá trình sử dụng để truy xuất nhanh các thông tin cần thiết khi có yêu cầu sửa chữa, thay thế vật tư.

Tích hợp với các phân hệ khác
Như phân hệ Bán hàng (xác định nhu cầu từ các đơn bán hàng), phân hệ Mua hàng (tự động lập các yêu cầu mua hàng khi NVL không đủ để sản xuất), Quản lí kho (các NVL trong quá trình sản xuất xuất ra phân xưởng và thành phẩm được nhập kho).
Tự động hạch toán
Thông tin giao dịch kế toán phát sinh liên quan đến xuất nhập kho trong sản xuất, giá thành sản phẩm, bán thành phẩm sẽ tự động được cập nhật và kế toán kho không cần nhập lại các giao dịch này.

Bắt đầu ngay! Tư vấn miễn phí, dùng thử miễn phí và hơn thế nữa!


Hỏi - Đáp
Khả Năng Tùy Biến Mở Rộng

Qui trình sản xuất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, giá trị sản phẩm làm ra. Vì vậy cần được kiểm soát từ khâu nguyên liệu đầu vào, đến khâu sản xuất, kiểm tra chất lượng, nhập kho thành phẩm… 
 
Bình luận
Nội dung bình luận