Quản lý kho

Giải pháp quản lý nhập-xuất-tồn hiện đại theo mã vạch, barcode. Kho hàng sẽ luôn có đủ hàng hoá hoặc nguyên vật liệu để đáp ứng nhu cầu của bộ phận sản xuất, đồng thời không dư thừa tránh lãng phí. Đặc biệt hiệu quả với nhiều loại hàng hoá và trên quy trình sản xuất nhiều công đoạn.

i. BỐI CẢNH DOANH NGHIỆP

 

“Anh muốn tụi em viết cho anh một phần mềm quản lý kho, làm sao mà anh không thất thoát nguyên vật liệu nữa, dù chỉ là một con ốc vít”

 

“Cậu viết giùm tui cái phần mềm, miễn sao mà tui chỉ cần bấm enter một cái là sẽ ra hết mọi thông tin tồn kho, hàng hóa. Chứ như bây giờ ở dưới hơn 300 công nhân, làm gì dưới đó tui không nắm được hết”


 

Đó là những lời chia sẻ mộc mạc của hai người anh hiện là giám đốc của công ty ngành gỗ và may mặc khi liên hệ đến LinkQ để đặt hàng phần mềm quản lý.

 

LinkQ rất trân quý những lời chia sẻ thực tâm này, bởi tự hào mình phải có mức uy tín nhất định mới được khách hàng mở lòng. Đồng thời chỉ thông qua hai câu ngắn gọn, nhưng chúng ta đều thấy bản thân mình trong đó phải không?

 

Trên thực tế, rất nhiều nhà quản lý sản xuất thường bỏ qua những thất thoát lãng phí nho nhỏ trong quá trình sản xuất sản phẩm. Do nhiều nguyên nhân, có thể xuất phát từ việc không quản lý được chi tiết, hoặc nhiều khi cảm thấy thất thoát vài con ốc vít thì không đáng phải bận tâm. Nếu một hai con ốc vít thì không đáng thật, nhưng nếu 10.000 con ốc thì thật sự là một vấn đề đáng lo. Đôi khi sự thất thoát này lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nữa.

 

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, chế tạo trước nay hoạt động theo mô hình quản trị truyền thống trên giấy tờ thủ công. Khi thị trường tăng trưởng, quy mô nhà máy mở rộng, đơn hàng về liên tiếp, nhân công lên đến hàng trăm hàng nghìn người thì sẽ rất bối rối. Đặc biệt rất thụ động trong việc lập kế hoạch thu mua nguyên vật liệu, hàng tồn kho để làm sao canh ở mức vừa đủ, không thừa thãi nhưng luôn luôn phải có đủ nguyên vật liệu và hàng hóa khi cần sản xuất. 

 


"LinkQ có niềm tin rằng, khi nhà quản lý quan tâm đến từng con ốc một, thì đó cũng là lúc doanh nghiệp đã sẵn sàng cho một cuộc cải tiến mạnh mẽ trong quy trình để phát triển bứt phá. Khi nhà quản lý quan tâm đến các chỉ số trong quá trình hoạt động sản xuất, đó không phải đơn thuần chỉ là nhu cầu kiểm soát, mà nhà quản lý mong muốn thông qua số liệu, có thể thấu hiểu sức khỏe doanh nghiệp và kết nối các bộ phận để tối ưu hiệu quả làm việc hơn"


 

Thấu hiểu được nỗi lo của doanh nghiệp sản xuất, LinkQ xin giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý kho chuyên cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, chế tạo

 

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu với:

 

I. ĐỊNH NGHĨA

 

Phần mềm quản lý kho LinkQ là phần mềm được thiết kế để phục vụ công tác quản lý kho trở nên tự động, chính xác và nhanh chóng hơn.

 

Thông qua phần mềm, các hoạt động nhập xuất tồn sẽ được thể hiện chi tiết và cụ thể. Đồng thời kết hợp với công nghệ mã vạch, barcode và hệ thống chuỗi liên kết thông tin tức thì (real on time), sẽ giúp kết nối bộ phận kho đến các bộ phận liên quan khác, như bộ phận lập kế hoạch sản xuất, thu mua, tính giá thành, kế toán... Nhằm có đầy đủ dữ liệu để dự báo nhu cầu vật tư, tối ưu hóa chi phí tồn kho và đẩy nhanh tốc độ vòng quay sản phẩm.

 

phan mem quan ly kho

 

Phần mềm quản lý kho LinkQ sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi trên ngay lập tức

 

II. TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

 

1. Quản lý từ xa:

 

- Nhà quản lý có thể nắm bắt được các thông tin hoạt động kho ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị như máy tính, điện thoại.

 

2. Quản lý nhập-xuất-tồn:

 

- Nguyên vật liệu sau khi nhập kho được phân bổ chi tiết theo từng kho, từng vị trí để dễ dàng truy xuất. Đặc biệt với chức năng xác định nguyên vật liệu giành hàng (SO) sẽ giúp đảm bảo luôn có đủ số lượng khi cần sản xuất và không bị chồng chéo nguyên vật liệu sản phẩm.

 

3. Quản lý nhiều loại hàng hóa:

 

- Với phần mềm kho LinkQ, bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều loại hàng hóa một cách khoa học. Quản lý theo lô, theo date dễ dàng.

 

4. Quản lý theo mã vạch, barcode:

 

- Với những mô hình hoạt động sản xuất theo nhiều công đoạn, cần liên tục xuất nhập bán thành phẩm, thành phẩm, kiểm soát chất lượng... sẽ được giải quyết và kiểm soát triệt để bằng công nghệ quản lý mã vạch, barcode.

 

6. Quản lý phiếu, chứng từ:

 

- Chức năng lập và xuất in các chứng từ như: phiếu nhập hàng, xuất hàng, điều chuyển hàng, lắp ráp hàng hóa được tự động và bám sát theo quy trình Nhập-Xuất-Tồn.

 

7. Liên kết dữ liệu:

 

- Dữ liệu kho hàng hóa và nguyên vật liệu được cập nhật liên tục lên cơ sở dữ liệu chung. Bất kì bộ phận nào được cấp phép đều có thể trích xuất để phục vụ công việc tính toán, điều độ sản xuất ở từng công đoạn. Đặc biệt liên kết trực tiếp với bộ phận kế toán mua hàng, giúp minh bạch hóa và tự động chuỗi cung ứng.

 

Dữ liệu kho sẽ được thống kê và cập nhật liên tục lên hệ thống thông tin toàn doanh nghiệp

 

8. Đa ngôn ngữ:

 

- Các thành viên đa quốc gia hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý kho LinkQ dễ dàng thông qua các tính năng tùy chọn ngôn ngữ như: Tiếng Việt, Tiếng Hoa, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc.

 

Xin cảm ơn!

Trò chuyện cùng chuyên gia