Sự khác biệt giữa doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp ERP

Doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp ERP hiện đại có những khác biệt gì? Mời bạn cùng LinkQ tham khảo

Trước đây chúng ta luôn quan niệm rằng để doanh nghiệp có thể thuyết phục được khách hàng và phát triển thị trường lớn mạnh, chúng ta cần phải tạo ra những sản phẩm dịch vụ thật sự khác biệt và có giá trị đến khách hàng. Tuy nhiên ngày nay với sự tác động của công nghệ, việc tạo ra sản phẩm khác biệt là điều không hề dễ hàng. Hôm nay chúng ra ra sản phẩm A, thì ngày mai đối thủ có thể làm ra sản phẩm tương tự, hoặc thậm chí là tốt hơn nữa để cạnh tranh.

 

Các yếu tố khác biệt, đặc biệt, độc quyền không còn là chìa khoá thành công nữa. Các doanh nghiệp phát triển là các doanh nghiệp có thể khai thác tốt những nội lực của mình, đi nhanh, tiến chắc và chú trọng vào trải nghiệm khách hàng. 

 

ERP đang là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp tập trung vào phát triển các nguồn lực cốt lõi nội tại, từ đó tạo ra được lợi thế cạnh tranh trên thị trường và đưa con thuyền doanh nghiệp từng bước phát triển vững chắc. Bên cạnh việc cung cấp một giải pháp công nghệ quản trị mạnh mẽ cho tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, chủ yếu tập trung vào các giá trị kinh tế hữu hình, ERP còn tác động đến các giá trị phi kinh tế vô hình của doanh nghiệp. Như văn hoá doanh nghiệp, tinh thần làm việc của nhân sự và cả phong cách quản trị của các cấp quản lý.

 

Vậy giải pháp LinkQ ERP sẽ tác động đến doanh nghiệp của bạn như thế nào, chúng ta hãy bắt đầu với:

 

 

VĂN PHÒNG KHÔNG GIẤY TỜ

 

Ắt hẳn chúng ta ai cũng đã từng đối diện với một núi giấy tờ tài liệu, nhất là vào các thời điểm nóng trong năm như thời điểm báo cáo tài chính, tổng kết quý, tổng kết năm,... Một số lượng tài liệu trên giấy khiến chúng ta dễ dàng bị ngợp và không thể tận dụng được các số liệu báo cáo để cải tiến phát triển.

 

 

Với ERP, mọi giấy tờ tài liệu đề nằm gọn trong máy tính. Tiện lợi hơn, chúng ta có thể truy xuất, nhập liệu bất cứ lúc nào trên điện thoại, laptop tại bất kì nơi đâu. Dữ liệu riêng biệt từ các phòng ban sẽ tự động liên kết thành một luồng dữ liệu đồng nhất và xuyên suốt toàn bộ quy trình. Từ đó các báo cáo công việc, báo cáo quản trị luôn luôn có sẵn với chỉ một thao tác click.

 

Văn phòng làm việc thoáng đãng, không còn giấy tờ bừa bộn, chỉ còn những máy tính và sổ tay ghi chú thì thật tuyệt phải không?

 

 

QUY TRÌNH TINH GỌN

 

Phong các cũ: Việc anh anh làm, việc tôi tôi làm, đừng can thiệp vào việc nội bộ của nhau nhé!

 

Phong cách ERP: Chúng ta cùng hướng về mục tiêu chung của doanh nghiệp, các phòng ban được liên kết chặt chẽ thông qua quy trình chuẩn ERP, các quy trình thừa sẽ bị cắt bỏ.

 

 

 

LÃNH ĐẠO TRAO QUYỀN

 

LinkQ có cơ hội được làm việc trực tiếp với nhiều lãnh đạo cấp cao, chúng tôi nhận ra rằng không có nhà quản trị nào muốn kiểm soát chặt chẽ nhân viên của mình cả. Đôi khi các nhà quản trị buộc phải nghiêm khắc và siết chặt các hoạt động bởi cần chuẩn hoá quy trình làm việc và giúp các nhân sự phát triển bản thân dưới sự hướng dẫn của người đi trước. Phong cách lãnh đạo áp đặt, khô cứng cũng chủ yếu xuất phát từ hiệu quả làm việc chưa tốt, số liệu báo cáo không rõ ràng và tinh thần không hợp tác giữa các bộ phận.

 

 

Với sự hỗ trợ của ERP, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ thực sự được trao quyền cho nhân sự, bởi quy trình đã rõ ràng và vận hành tự động, số liệu báo cáo luôn tức thì và minh bạch, chỉ tiêu được giao chi tiết và rõ ràng cho từng bộ phận, từng nhân viên.

 

 

VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP VỮNG MẠNH

 

Với ERP, văn hoá doanh nghiệp sẽ được vun đắp bởi sự minh bạch về số liệu, công bằng trong phúc lợi và tinh thần tập thể được vun đắp trong quá trình làm việc chung.

 

 

DOANH NGHIỆP CHỦ ĐỘNG

 

Doanh nghiệp ERP luôn chủ động trong:

 

- Chủ động về thông tin, như yêu cầu của khách hàng về tiến độ đơn hàng

 

- Chủ động trong quản trị nguồn nhân lực

 

- Chủ động ứng phó với sự thay đổi môi trường kinh doanh

 

 

KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

 

Nhân viên tích cực, sản phẩm chất lượng, trải nghiệm dịch vụ tận tâm, khách hàng hài lòng!

 

 

Xin cảm ơn!