(028) 6262 4558 -

sales@linkq.com.vn

25 tháng 07, 2017 Đăng bởi Linh Linh 0 Bình luận 339
Xây dựng hỗ trợ chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế, chiều ngày 29/5/2017,  tại trụ sở Bộ Tài chính, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn- thứ trưởng có buổi cùng nhau làm gặp và làm việc với ông Brian Mc Enery - Chủ tịch toàn cầu Văn phòng đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh toàn cầu (ACCA) cùng đoàn công tác của ông.

Tại nơi phát biểu, thứ trưởng nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và cùng nhau làm việc tại Bộ Tài chính. Ông cũng chúc mừng thành công và phát triển của ACCA toàn cầu và tại Việt Nam trong những năm vừa qua với những thành tích đáng được trân trọng. Cùng với những hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính và ACCA trong khuôn khổ Biên bản hợp tác đã có những kết quả thực tế và hiệu quả.


hai-phai-doan-gap-nhau-de-ban-luan

Thảo luận cùng với đại diện ACCA, thứ trưởng cho biết: “Thời gian tới nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong mọi lĩnh vực này là rất lớn, vì vậy, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn mong muốn ACCA tiếp tục mở rộng những hoạt động đào tạo chuyên môn giành cho nghiệp vụ  kế toán – kiểm toán viên tại Việt Nam, cũng như tiếp tục nhận được sự hợp tác hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo của ACCA, đặc biệt trong lộ trình xây dựng, ban hành chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) tại Việt Nam”.

thu-truong-do-hoang-anh-tuan
 
Đồng thời cả hai cũng quan tâm đến vấn đề việc xây dựng chuẩn mực, khuôn khổ pháp lý đào tạo ra một đội ngũ kết toán kiểm toán viên thật chuyên nghiệp.
 
Thứ trưởng đã nhấn mạnh một điều: “Thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về kế toán, kiểm toán trên cơ sở thông lệ quốc tế; Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán; Tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước về kế toán, kiểm toán, đồng thời đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp nhằm thúc đẩy và hỗ trợ phát triển thị trường dịch vụ kế toán, kiểm toán. Thứ trưởng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật của ACCA”.

 
 
doan-acca-cung-nhau-ban-luan
Ông Brian Mc Enery - Chủ tịch toàn cầu Văn phòng đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh toàn cầu (ACCA) phát biểu tại buổi làm việc
 
Chủ tịch Brian Mc Enery đã bày tỏ một số quan điểm về hoạt động của ACCA. Tại buổi phát biểu là ông rất vui mừng vì lần viếng thăm và cùng nhau làm việc.  Đồng thời Ông Brian Mc Enery cũng đánh giá rất cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong xây dựng triển khai chính sách chế độ kế toán cũng như những cam kết của Bộ Tài chính trong viêc xây dựng báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế đến năm 2020.
 
cac-doan-chup-anh-luu-niem

Chủ tịch Brian Mc Enery khẳng định rằng: “ACCA cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Tài chính Việt Nam trong công tác đào tạo đội ngũ kế toán, kiểm toán cũng như hoàn thiện khung khổ pháp lý về lĩnh vực này trong thời gian sắp tới”.

Và Việt nam cũng sẵn sàng cùng nhau hợp tác với ACCA để đất nước chúng ta càng ngày phát triển vững mạnh hơn.
 
Bình luận
Nội dung bình luận