Tính giá thành sản xuất

Tự động dự báo, kiểm soát BOM và tổng hợp các loại chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất để tính toán được giá thành sản xuất, giá thành sản phẩm chính xác nhất. Là nền tảng cốt lõi để đảm bảo sức khoẻ tài chính doanh nghiệp.

I. BỐI CẢNH DOANH NGHIỆP

 

Tính giá thành sản xuất luôn là một thách thức lớn với bộ phận kế toán và bộ phận lập kế hoạch. Nhất là với các doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến, chế tạo có mô hình sản xuất theo đơn đặt hàng, hay sản xuất hàng loạt, bởi:

 

- Giá nguyên vật liệu, vật tư thường xuyên biến động.

 

- Yêu cầu về sản phẩm chất lượng cao, định mức nguyên vật liệu (BOM) phức tạp và trải qua nhiều công đoạn sản xuất.

 

- Chưa rõ ràng trong khi tính toán các chi phí phát sinh, chi phí dùng chung, chi phí dùng riêng.

 

- Chưa nắm rõ được thông tin về nhân sự, năng suất làm việc, công suất nhà máy,... do thiếu sự kết nối thông tin nội bộ liên tục.

 

- Áp lực lớn từ công ty phải tính toán và sắp xếp để có được giá thành hợp lý, đủ sức cạnh tranh trên thị trường, nhưng lợi nhuận phải ở mức cao nhất cho doanh nghiệp.

Tính giá thành sản xuất luôn là nỗi lo của các doanh nghiệp sản xuất theo đơn đặt hàng. Hãy chấm dứt những khó khăn thách thức ngay lập tức bằng việc áp dụng Phần Mềm Tính Giá Thành Sản Xuất LinkQ.

 

II. ĐỊNH NGHĨA

 

Phần mềm tính giá thành sản xuất LinkQ là một nền tảng công nghệ thông tin hoạt động trên máy tính, điện thoại. Cung cấp đến bạn các tính năng cho phép kết nối thông tin từ các bộ phận Kế hoạch sản xuất, Triển khai sản xuất, Hoạch định nhu cầu vật tư, Quản lý kho, Nhân sự, Kế toán... để tự động tính giá thành sản xuất tối ưu nhất và nâng cao hiệu quả hoạt động

 

III. CÁC TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

 

1. Khai báo định mức nguyên vật liệu sản phẩm (BOM):

 

- Với mô hình sản xuất theo đơn hàng, thì tính năng khai báo BOM của phần mềm sẽ hỗ trợ và đẩy nhanh tiến độ công việc lên rất nhiều, cụ thể với các tính năng như:

 

- Hỗ trợ bạn khai báo định mức nguyên vật liệu cho từng loại sản phẩm, từng đơn hàng. Đặc biệt có thể khai báo tách biệt cho từng công đoạn sản xuất.

 

- Bạn hoàn toàn có thể khai báo BOM với nhiều cấp và nguyên vật liệu thay thế.

 

- Khai báo tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu theo từng công đoạn sản xuất.

 

- Với các đơn hàng, sản phẩm tương tự, bạn có thể sao chép BOM để khai báo nhanh và chính xác hơn​.

 

2. Hoạch định chi phí nhân công

 

- Dữ liệu được liên kết trực tiếp với các phân hệ chấm công, tính lương, tính theo công ngày, theo sản phẩm và năng suất làm việc để tính toán được chính xác chi phí nhân công.

 

3. Hoạch định khấu hao tài sản:

 

- Bao gồm các dữ liệu khấu hao tài sản, máy móc thiết bị, và các loại chi phí khác đều được trích xuất đầy đủ và chi tiết.

 

4. Hoạch định công suất nhà máy:

 

- Khai báo các thông số công suất hoạt động của từng máy móc, từng dây chuyền ứng với từng loại sản phẩm và đơn hàng.

 

5. Khai báo thời gian sản xuất, nhân lực:

 

- Tính toán tổng năng lực sản xuất hiện tại và dự báo thời gian hoàn thành. Đồng thời cảnh báo nếu vượt quá công suất nhà máy.

 

6. Kết nối dữ liệu:

 

- Dữ liệu tính toán được chuyển trực tiếp đến bộ phận quản lý vật tư, mua hàng. Để có thể cân đối nguyên vật liệu, hàng hóa tồn kho cần thiết cho hoạt động sản xuất. Chỉ giữ ở mức vừa đủ, tránh dư thừa dẫn đến tăng chi phí tồn kho.

 

IV. NGÀNH NGHỀ NÀO NÊN ÁP DỤNG PHẦN MỀM TÍNH GIÁ THÀNH LINKQ?

 

- Hãy ứng dụng càng sớm càng tốt nếu doanh nghiệp của bạn sản xuất nhiều loại sản phẩm, sản xuất trên nhiều công đoạn, đòi hỏi chất lượng sản phẩm đầu ra cao, chuỗi cung ứng phức tạp...

 

- Các doanh nghiệp ngành gỗ, cơ khí, tôn-thép, linh kiện điện tử, may mặc, in ấn, đá quý... nên áp dụng hệ thống phần mềm LinkQ từ sớm bởi sự phức tạp trong quy trình sản xuất và khan hiếm nguồn nguyên vật liệu.

 

Xin cảm ơn!

Trò chuyện cùng chuyên gia