📌 Ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam được đánh giá là khá hấp dẫn với các nhà cung cấp máy móc thiết bị hoạt động trong ngành cũng như xu hướng doanh nghiệp ngoại mở rộng đầu tư, thâu tóm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trong nước.

"Ông Nguyễn Ngọc Sang, Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Vinpas), chia sẻ với báo đài liên quan đến ngành công nghiệp bao bì Việt Nam gần đây tại TPHCM rằng lĩnh vực bao bì đóng gói tăng trưởng trung bình trên 10 - 15%/năm trong nhiều năm qua và là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản - thúc đẩy thương mại hàng hóa. Tốc độ tăng trưởng trên được xem là khá ấn tượng với nhiều nhà đầu tư và ngành này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong thời gian tới."

📝 Các nhà đầu tư nước ngoài dự báo trong những năm tới tăng trưởng hàng năm của ngành bao bì Việt Nam sẽ không dưới 2 con số. Với mức tăng trưởng ngành trên 10%/năm được xem là mức đáng đầu tư của các tập đoàn nước ngoài. Điều này dẫn đến các nhà cung cấp máy móc thiết bị quốc tế đang tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam. Không những thế, thị trường trong những năm qua đã chứng kiến những thương vụ mua bán sáp nhập mà bên bán là các doanh nghiệp Việt Nam.

🏆 Trong 3 năm qua, Việt Nam có sức hút mạnh mẽ với các nhà sản xuất trên thế giới đầu tư xây nhà máy. vì có những lợi thế riêng về thị trường, nguồn nhân lực cạnh tranh và môi trường đầu tư được cải thiện. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng bị áp lực cạnh tranh nên phải cải tiến sản xuất và đầu tư vào bao bì.

Nguồn: Tổng hợp