Mỗi cá thể trong doanh nghiệp được xem là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại. Do đó, để ổn định được nhân sự, thu hút và giữ chân nguồn nhân lực tài năng là một trong những mục tiêu quan trọng của nhà quản trị hiện nay. Tuyển dụng đủ nhân viên viên ưu tú chưa hẳn đã xong, làm sao để giữ chân được họ mới là điều đáng quý. Vì thế, LinkQ xin chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực ổn định:

1. Ưu tiên nhân viên:

Phương châm “khách hàng là thượng đế ” có lẽ quá quen thuộc với chúng ta, để nhân viên làm việc tận tâm, tận tình phục vụ khách hàng, cách tốt nhất chủ doanh nghiệp hãy quan tâm đến nhân viên của mình để có được một đổi ngũ nhân viên luôn trài đầy sinh lực, vui vẻ, chân thành làm việc. Chính vì vậy hãy quan tâm đến cánh ta đắc lực và khách hàng.

2. Đào tạo và tái đào tạo cho nhân viên:

Hãy thông báo trước cho những nhân sự mới về cách thức đào tạo của doanh nghiệp cùng những cơ hội phát triển sự nghiệp. Những buổi chia sẻ về kỹ năng, những cuộc thi sẽ giúp cho các nhân viên cảm thấy luôn có những cơ hội mới để họ học tập, thăng tiến. Hãy tạo cho họ những cơ hội để phát triển tối đa khả năng của bản thân.

3. Tôn trọng sự thích nghi văn hóa doanh nghiệp của ứng viên:

Khi tuyển dụng nhân sự mới, nhà quản trị không chỉ quan tâm đến trình độ , kỹ năng làm việc mà còn quan tâm đến tinh thần, thái độ có hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ của các ứng viên. Khi nhân viên có thái độ làm việc tích cực, sẽ có khả năng thích nghi với môi trường sẽ làm việc nhanh và hiệu quả hơn

4. Giúp nhân sự mới hòa đồng cùng với doanh nghiệp:

Bằng cách xây dựng cho họ có được cảm giác thân thiện ngay từ ngày đầu là trách nhiệm của doanh nghiệp. Các nhà quản trị có trách nhiệm hướng dẫn chu đáo để nhân viên mới cảm thấy họ là một phần quan trọng trong công ty ngay từ ngày làm việc đầu tiên. Những hành động này tuy đơn giản nhưng sẽ tạo ra sự gắn bó chặt chẽ giữa các nhân viên với nhau và công ty.

5. Quan tâm đến đời sống nhân viên:

Hãy lưu tâm đến từng nhân viên, những lời chia sẻ, khích lệ động viên khi họ gặp khó khăn, chuyện không vui,…những câu chúc chân thành nhân dịp sinh nhật, ngày đặc biệt, giúp họ nhận được sự gắn kết với doanh nghiệp. Ngoài ra, sự quan tâm của cấp trên đối với hoàn cảnh gia đình của nhân viên, hỗ trợ các nhân viên vượt qua những khó khăn nhất thời để họ lấy lại thăng bằng và tiếp tục nỗ lực cống hiến cũng là những việc làm có ý nghĩa mà các nhà quản trị không nên bỏ qua.

6. Thể hiện sự quan trọng của nhân viên đối với doanh nghiệp:

Đa số nhân viên luôn mong muốn những đóng góp của bản thân được công ty được ghi nhận một cách rõ ràng. Họ là một phần tử không thể thiếu và đáng tự hào của doanh nghiệp. Hãy xem họ như một thành viên trong gia đình chung mà tất cả đều nỗ lực cống hiến hết mình.

Nguồn: Tổng hợp