✳ Trong mỗi doanh nghiệp, đều có sự khác biệt rất lớn giữa nhân viên chăm chỉ và nhân viên xuất sắc. Bạn có thể làm việc nhiều giờ hơn bất kỳ ai, thậm chí thức đêm liên tục nhưng thành tích vẫn thua kém người khác. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo, bạn có thể đang bán sức vô ích:

✔️ Gặp khó khăn khi lựa chọn ưu tiên công việc: Trong khi những người nghiện công việc gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các ưu tiên và những nhiệm vụ có thể gác lại phía sau, khiến họ phải gồng gánh nhiều thứ cùng một lúc, thì người xuất sắc lại hiểu khi nào và làm thế nào để sử dụng năng lượng và nỗ lực của họ theo cách hiệu quả hơn nhiều.

✔️ Không biết thế nào là đủ: Trong khi những người làm việc hiệu quả có định nghĩa rõ ràng về thành công và nỗ lực để đạt được điều đó, thì những người nghiện việc lại luôn quá tập trung vào những gì còn thiếu, bởi vì thành công của họ không được xác định.

✔️ Cần sự công nhận từ người khác: Trong khi những người nghiện công việc luôn cố gắng để đạt được sự công nhận hay chấp thuận của cấp trên và đồng nghiệp, thì những người xuất sắc biết giá trị của họ và tự thực hiện đánh giá định kỳ để tiếp tục cải thiện bản thân.

✔️ Lúc nào trông cũng bận rộn: Những người làm việc hiệu quả thường tập trung vào kết quả, và họ làm điều này bằng cách chủ động về thời gian và công việc của họ, điều chỉnh kế hoạch và để tâm vào những nhiệm vụ quan trọng nhất.Vì thế, họ thường có ít thời gian rảnh bởi vì họ để cho người khác quyết định cách họ dành thời gian cho công việc. Thay vì chủ động về công việc của mình, họ lại bị động với mọi thứ phát sinh trong suốt cả ngày.

Nguồn: Tổng hợp