✳ Trong công việc cũng như trong cuộc sống, có một số cá nhân thường rơi vào trạng thái bâng khuâng lương lự khi phải ra một quyết định nào đó, gây ảnh hưởng rất lớn đến tổ chức, tập thể hay doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để loại bỏ căn bệnh này? Dưới đây là các bước giúp bạn chiến thắng căn bệnh này:

✅ Hãy quyết định nếu bạn thật sự muốn làm một việc nào đó. Có thể kết quả sẽ không tương xứng, nhưng bạn đã làm và nhận kết quả công việc.

✅ Nếu bạn muốn làm một việc nào đó, bạn hãy tự quyết định sẽ thực hiện công việc đó ngay lúc đang suy nghĩ hoặc sẽ làm vào lúc nào. Hãy cho công việc đó một tên gọi cụ thể và thời điểm để thực hiện và hãy thực hiện

✅ Thông thường, giây phút lưỡng lự xảy ra khi bạn chợt nhận ra mình nên làm việc này, việc kia hoặc khi bạn vấp phải một vấn đề khá nan giải. Lúc đó, bạn hãy chia công việc thành từng phần để dễ thực hiện, nên bắt đầu từ việc nhẹ nhàng nhất hoặc bạn sẽ nhờ đến sự trợ giúp ở phần việc khó nhất.

✅ Hãy gọi điện hoặc gặp trực tiếp người có liên quan đến công việc. Đây là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất để bạn giải quyết vấn đề, thay vì chỉ ngồi phỏng đoán hoặc mất thời gian hỏi những người không thể cung cấp thông tin chính xác cho bạn, đơn giản vì không phải phạm vi công việc, chức năng của họ.

✅ Khi công việc hoàn tất, bạn nên dành thời gian kiểm nghiệm lại kết quả công việc. Khoảng thời gian này không nhiều nhưng vô cùng quan trọng, giúp bạn nhìn lại và rút tỉa kinh nghiệm. Nếu bạn thực sự chưa hài lòng, hãy nhờ đến người có kinh nghiệm về lĩnh vực công việc bạn đã làm nhờ họ chỉ vẽ thêm.

✅ Hãy thư giãn như một cách tự thưởng cho mình vì đã chia tay với được căn bệnh lưỡng lự. Song bạn cần phải nhớ, căn bệnh này có thể tái phát. Điều này có nghĩa là bạn cần chuyển tải mọi công việc cần, sẽ và phải làm lên lịch làm việc và đừng bỏ qua bất kể những kế hoạch đã định ra.

Nguồn: Tổng hợp