Đối với một nhà lãnh đạo, tư chất thông minh và bản lĩnh thôi chưa đủ, cần một chút sáng tạo để công ty của mình thêm phần đột phá hơn. Một người quản lý bứt phá khỏi những điều cũ kỹ quen thuộc để đưa ra các quyết định táo bạo, mới mẻ và hiệu quả cao cho doanh nghiệp sẽ là tiền đề cho sự phát triển sau này. Khả năng sáng tạo hoàn toàn có thể rèn luyện chứ không hẳn chỉ là bản năng như nhiều người vẫn thường lầm tưởng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần có ở một nhà lãnh đạo sáng tạo:


1. Tư duy khác biệt:

Đừng ngần ngại nếu bạn bất chợt nghĩ ra một ý tưởng điên rồ hay kém khả thi. Đôi khi chính sự điên rồ đó lại là điểm mấu chốt tạo nên thành công đột phá cho công ty. Ngoài ra, bạn cũng nên lắng nghe nhiều hơn ý tưởng khác lạ từ những người xung quanh. Luôn phản biện các hướng đang làm để tìm ra nhiều cách đi khác tốt hơn vì "phương án nguy hiểm nhất là chỉ có một phương án".

 

2. Lắng nghe mong muốn của nhân viên:

Lắng nghe ý kiến nhân viên là cách nhanh nhất giúp người lãnh đạo bổ sung thiếu sót và đưa ra cách thức quản lý sáng tạo. Do đó, người lãnh đạo nên thường xuyên mở các cuộc khảo sát về sự hài lòng của nhân viên đối với môi trường công sở, cấp trên và cách thức quản lý hiện tại... Song song với đó là những mong muốn, kiến nghị của nhân viên để bộ máy công ty ngày càng hoàn thiện và phát triển. Lưu ý rằng nếu bạn muốn nhận được câu trả lời thẳng thắn và trung thực thì cần phải thực hiện các cuộc khảo sát ẩn danh. Bởi vì chỉ khi ẩn danh, nhân viên của bạn mới dám nói lên suy nghĩ thật sự. Ngoài ra, sau khi biết được mong muốn của nhân viên, người quản lý cần xem xét đưa ra hướng xử lý phù hợp nhằm chứng tỏ bạn rất tôn trọng cấp dưới. Nếu bạn im lặng như chưa có gì thì những lần sau nhân viên của bạn sẽ chẳng tha thiết đóng góp ý kiến nữa.

 

3. Tham khảo nhiều mô hình quản lý:

Thường xuyên tham gia các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý giữa các nhà lãnh đạo. Ngoài ra, có thể học thêm các khóa đào tạo lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp nước ngoài hay trường doanh nhân uy tín. Bằng cách gom góp kiến thức mới mẻ từ nhiều phía, bạn sẽ nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo hơn trong cách quản lý của mình.

 

4. Mở rộng tầm nhìn:

Các nhà lãnh đọa có thể dành thời gian tìm hiểu sơ qua về các ngành nghề khác để có kiến thức rộng và quản lý tốt hơn. Việc mở mang tầm nhìn này tạo cho bạn một phông kiến thức rộng cùng đầu óc thông thoáng để luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ.

 

Một nhà lãnh đạo sáng tạo sẽ không ngần ngại phá vỡ các nguyên tắc, mở rộng tầm nhìn, tư duy ngược và biết lắng nghe.

 

Nguồn: Tổng hợp