Một tập thể vững mạnh không phải so số lượng thành viên đông mà phải có sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, tương trợ lẫn nhau. Hôm nay, LinkQ xin chia sẻ một số yếu tố góp phần xây dựng nên một tập thể vững mạnh và thịnh vượng.

1. Sự giao tiếp: 

Sự giao tiếp nhằm trao đổi thông tin là một yếu tố quan trọng duy trì mối liên hệ giữa bạn, sếp và các đồng nghiệp. Có chuyện gì thì đừng giữ trong lòng mà hãy chia sẻ cùng đồng nghiệp để đồng nghiệp hiểu rõ hơn về bạn, và có như vậy cũng tránh được nhiều mâu thuẫn và hiểu lầm không đáng có.

2. Sự tín nhiệm: 

Sếp và các cộng sự cần tin tưởng lẫn nhau, rất nhiều đoàn thể đang phát triển tốt bị phá hủy bởi sự hoài nghi và ngờ vực lẫn nhau. Vì vậy, đối với đồng nghiệp cũng như nhân viên của mình cần giữ sự tin tưởng, tín nhiệm, đừng để sự hoài nghi hủy hoại một tập thể.

3. Sự thận trọng: 

Gặp bất cứ việc gì cần phải bình tĩnh đối mặt, đặc biệt là trong lúc xảy ra mâu thuẫn cần phải lý trí, không được bốc đồng, bốc đồng nóng nảy không thể giải quyết được sự việc mà chỉ làm cho sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn, cuối cùng chịu tổn thất vẫn là cả một tập thể.

4. Sự hoán vị: 

Đôi khi, cái mà bạn thích chưa chắc người khác đã thích, đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, gặp vấn đề gì hãy đặt mình vào vị trí người khác để suy nghĩ, đứng trên phương diện đối phương để thấu hiểu, như vậy bạn mới càng hiểu rõ hơn về đồng nghiệp hay nhân viên của mình.

5. Sự vui vẻ: 

Tâm trạng luôn vui vẻ mới làm nên một tập thể hạnh phúc, chính vì thế, trước khi bước vào cửa hãy loại bỏ đi những phiền não bên ngoài mà tươi cười bước vào. Nếu như tập thể nào cũng làm được những điều như vậy, thì đó là tập thể hạnh phúc nhất.

Nguồn: Tổng hợp