⚜️ Ai trong chúng ta cũng có những khuyết điểm riêng, nếu biết cách tìm ra những thời điểm quan trọng, luyện tập các kỹ năng cần thiết một cách có chủ đích và phát triển năng lực cảm xúc để khuyết điểm sẽ dần được cải thiện. Dưới đây LinkQ xin chia sẻ một số phương pháp giúp cải thiện khuyết điểm thành ưu điểm một cách dễ dàng và hiệu quả:

🔹 Xác định thời điểm quan trọng: Những điểm yếu cố hữu thường không đơn giản bắt nguồn từ sự khác biệt về nhận thức hay hành vi.

Thực tế, việc làm chậm không hẳn do bạn không biết cách sắp xếp công việc ưu tiên mà đó là cách bạn phản ứng khi rơi vào trạng thái căng thẳng. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần có cách xua tan cảm giác lo lắng, thiếu thốn hay sợ hãi. Hầu hết mọi thói quen xấu đều bắt nguồn từ những cảm xúc này.

Một trong những cách cải thiện tình hình là tìm ra nguyên nhân gây ra những phản hồi không hiệu quả. xác định thời điểm quan trọng để tập trung giải quyết công việc. Nhiều người cảm thấy việc thận trọng khiến họ càng căng thẳng hơn mà không biết chúng thu hẹp phạm vi rắc rối. Những căng thẳng về mặt thời gian, hoàn cảnh, tâm trạng, hoặc lo ngại rủi ro… có thể làm chúng ta phản ứng theo cách khiến tình hình tồi tệ hơn.

🔹 Luyện tập có chủ đích: Nhà tâm lý học người Thụy Điển Anders Ericsson phát hiện ra, năng lực học hỏi của con người tăng mạnh khi họ luyện tập có chủ đích. Việc học sẽ tiến bộ hơn nếu quá trình luyện tập nhận được những phản hồi ngay sau đó.Hãy học cách kiểm soát cảm xúc và tăng sự tự tin ứng phó trước những tình huống va chạm trong công việc.

🔹 Phát triển năng lực cảm xúc: Phát triển năng lực cảm xúc bao gồm phát triển kỹ năng quản lý những cảm xúc quen thuộc đi kèm với việc đối mặt với điểm yếu.

Hãy huấn luyện dần não bộ để chúng thay đổi cách phán đoán về phản ứng của bạn trước những thời điểm quan trọng. Có thể bạn phải làm những điều mình không quen hoặc không thích nhưng ít ra chúng có thể kiểm soát được các tình huống.

✴️ Hãy tìm ra những thời điểm quan trọng, luyện tập các kỹ năng cần thiết một cách có chủ đích và phát triển năng lực cảm xúc bản thân. Đừng để nỗi sợ hãi hay sự trì trệ kìm hãm sự nghiệp của của bạn

Nguồn: Tổng hợp