Là một nhà lãnh đạo tận tâm, để thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên tài năng của mình liệu đã đi đúng hướng? Nhân viên dễ dàng cảm thấy bị gò bó hoặc bị lãng quên nếu người lãnh đạo có cách quan tâm không phù hợp, vậy phải bắt đầu từ đâu? Dưới đây LinkQ xin chia sẻ một số phương pháp góp phần động viên, khích lệ nhân viên hiệu quả hơn.

 

1. Lắng nghe:

Để gặt hái thành công trong quá trình chinh phục nhân tài, yếu tố nền tảng quan trọng là thấu hiểu lòng người.. Hãy gợi ý cho nhân viên chia sẻ về mục tiêu, đam mê và mong đợi trong nghề nghiệp. Nắm bắt tiến độ công việc nhân viên đang thực hiện đến đâu và xem xét liệu họ có đang gặp khó khăn nào mà bạn có thể giúp đỡ với vai trò lãnh đạo.

 

2. Chăm chút khi đưa ra lời khen:

Trên cương vị một nhà lãnh đạo, ngoài những kế hoạch, dự án cần hoạch định, đôi lúc bạn cần dừng lại và khen ngợi những nhân viên tài năng của mình. Một lời khen hay sẽ giúp đạt được hiệu ứng tốt, để gặt hái kết quả cao, đem lại lợi ích cho tập thể.

 

3. Đặt niềm tin vào nhân viên:

Được cấp trên tin tưởng, giao quyền quyết định công luôn luôn là động lực lớn nhất đối với bất kì nhân viên nào. Khi bạn trao niềm tin, đồng thời bạn đã gửi đi thông điệp hiệu quả công việc nhân viên đạt được thật sự tốt và cấp trên không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi giao trọng trách cho họ. Đặt niềm tin và trao quyền xử lý cho các nhân viên tiềm năng nổi bật nhất, bạn sẽ không phải thất vọng về kết quả công việc thu được.

 

4. Luôn mở rộng cửa phòng làm việc:

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng quan sát tình hình làm việc của nhân viên, đồng thời mở lời hỏi han khi họ đến gần. Và hãy ghi nhớ những chi tiết nhỏ về tính cách, đặc điểm của từng cá nhân để mở đầu câu chuyện sẽ xây dựng một hình ảnh lãnh đạo tốt đẹp và khiến nhân viên thật sự cảm kích.

 

5.Giúp nhân viên nhận được sự công nhận từ nhiều hướng:

Một cách khác giúp nhân viên cảm thấy được công nhận trong tập thể đó là khuyến khích mọi người nhìn nhận những điểm mạnh của nhau. Tùy theo tính chất công việc, một số nhân viên thường không nhận được lời khen ngợi trực tiếp từ cấp trên hay từ khách hàng. Trong trường hợp này, khi gián tiếp biết được kết quả làm việc của nhân viên nhận phản hồi tốt, đừng ngần ngại thông báo ngay đến họ.

 

6. Chiêu đãi nhân viên:

Phương pháp này có vẻ thực tế, song đó lại là cách thức dễ dàng nhất để nhân viên cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho họ, cách thể hiện sự trân trọng đối với nhân viên.

 

7. Nói lời cám ơn:

Một lời cảm ơn tưởng chừng đơn giản nhưng cũng chính là sách lược chinh phục lòng người hiểu quả nhất, chứng tỏ người quản lý luôn để tâm và công nhận công sức lao động nhân viên đã hiến cho công ty. Lời cảm ơn thể hiện bao hàm những gì nhân viên cần từ vị lãnh đạo.

 

Nguồn: Tổng hợp