✴️ Trong thời đại ngày nay, việc thay đổi nhân sự là chuyện tất yếu và doanh nghiệp phải đối mặt thường ngày. Khi một nhân sự ra đi, hay nhân sự mới chuyển vào luôn làm ảnh hưởng tới tài lực và trí lực. Vì thế, đòi hỏi các nhà quản lý doanh nghiệp ngoài năng lực phát triển kinh tế doanh nghiệp, còn phải có phương pháp quản lý con người phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp quản lý con người hiệu quả trong doanh nghiệp

🔹 Tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân viên: Nhân viên sẽ biết ơn và cảm kích các quản lý khi tận tình hướng dẫn, và cho họ không gian riêng để phát huy năng lực. Nó giúp họ cân bằng và duy trì hiệu quả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Họ cảm thấy được tôn trọng càng nhiều, càng thúc đẩy năng lực và đạt được nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp.

🔹 Tạo cho nhân viên cảm giác tự hào vì công việc của họ: Hãy thể hiện sự tin tưởng, đánh giá cao các nỗ lực làm việc độc lập, cũng như khả năng quản lý và xử lý tình huống của nhân viên. Khi nhân viên được khen ngợi hay khuyến khích, họ sẽ làm việc năng suất gấp 3-4 lần.

🔹 Không ràng buộc, gò bó nhân viên: Tinh thần là yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, năng suất công việc sẽ tốt hơn khi quản lý ít ràng buộc quy định. Vậy những quy định nào thì không nên quá khắt khe? Đó là các quy định về giờ giấc, trang phục hoặc ngôn ngữ nói hàng ngày. Nhân viên bớt khó chịu, ít phàn nàn về sếp hay các đồng nghiệp thì sẽ nghĩ về công ty và cống hiến nhiều hơn.

🔹 Sử dụng công nghệ trong quản lý công việc: Công nghệ có khả năng gắn kết nhân viên, quản lý công việc mà không lo về khoảng cách địa lý, không gian hay thời gian. Giúp công việc hiệu quả hơn. Sử dụng các ứng dụng công nghệ số giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quản lý nhân sự cũng như vẫn duy trì gắn kết nhân viên mọi lúc mọi nơi.

🔹 Trực tiếp chia sẻ, giao tiếp, truyền đạt thông tin: Điều này sẽ giúp nhân viên hiểu hơn về công việc được giao, cũng như chỉ đạo được các công việc cần thiết một cách nhanh chóng và rõ ràng. Đây cũng là yếu tố quyết định khả năng đào tạo nhân sự thành công khi quản lý trực tiếp đào tạo cho nhân viên mới. Đào tạo tốt thì nhân viên sẽ thích ứng tốt hơn với công việc, bắt tay vào làm việc hiệu quả hơn ngay từ ban đầu.

🔹 Tạo môi truờng làm việc với niềm tin và sự tôn trọng: Môi trường làm việc tự do, phòng ốc thoáng đãng tạo không khí thoải mái cho nhân viên làm việc. Đồng thời các cấp quản lý có kỹ năng quản lý con người hiệu quả với việc thể hiện niềm tin và tôn trọng, sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc. Quản lý chỉ hỗ trợ khi cần thiết, không xen ngang sẽ giúp nhân viên tăng sức sáng tạo và tự chủ trong công việc.

Nguồn: Tổng hợp