🔷 Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái có nhiều việc phải làm khiến cho bạn không còn thời gian rảnh rỗi. Phải chăng chúng ta đang sống trong một thế giới quá bận rộn, bộn bề. Sự thật là, bận rộn chỉ là lý do để biện minh cho sự vô tâm, khả năng quản lý thời gian kém. Nếu có thể quản lý tốt thời gian của mình, ngay tức khắc bạn sẽ có thời gian để làm mọi thứ. Đừng lo lắng, những thói quen dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp:

✔️ Bắt đầu ngày mới với mục tiêu rõ ràng: Hãy bắt đầu mỗi ngày với một mục tiêu rõ ràng thì công việc sẽ sơm hoàn thành.Nếu mỗi ngày thức dậy, bạn không chắc mình sẽ đi đâu và làm gì thì cuộc sống

✔️ Không lãng phí thời gian vào những việc nhỏ nhặt: Với sự ra đời của các thiết bị điện tử thông minh, chúng ta ngày càng có xu hướng dành nhiều thời gian quý báu của mình để đầu tư vào những thú vui lãng phí thời gian như xem phim, tham gia tranh luận trên mạng xã hội,... Thông thường, mọi người sẽ bắt đầu sử dụng những thiết bị này với ý định tốt đẹp, nhưng đôi khi vì quá sa đà vào những thứ nhỏ nhặt nên chúng ta không còn đủ thời gian cho những điều quan trọng khác

✔️ Hiểu rõ cử sổ "Einstein" của bản thân: Mỗi người sẽ có thời điểm nhất định để đạt hiệu suất tối đa, vào thời gian này chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng và ý tưởng. Vì thế, để tự nâng cao hiệu quả công việc bạn cần phải xác định và tranh thủ những thời điểm vàng của riêng mình.

✔️ Kiểm soát các nguồn thông tin: Vì nhiều lý do khác nhau, chúng ta thường bị làm phiền bởi các yếu tố ngoại cảnh như các nguồn thông tin hay các trang mạng xã hội. Hãy kiểm soát chúng bằng cách đặt ra một lượng thời gian nhất định trong ngày để xem qua những thông tin này.

✔️ Duy trì hai danh sách việc cần làm: Hãy giữ bên mình hai danh sách công việc phải làm, một danh sách chứa các mục tiêu trung và dài hạn và danh sách thứ hai sẽ chứa các nhiệm vụ mà bạn sẽ cần để hoàn thành trong từng ngày cụ thể. Như thế, các mục tiêu sẽ dễ dàng được hoàn thành và đem lại hiệu quả cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp