🏆 Thành công không phải là việc ngồi đợi may mắn xuất hiện, mà là việc phải nổ lực tìm kiếm. Quan trọng là phải tìm ra những phương pháp thích hợp để nắm bắt được thời điểm vàng. Dưới đây là chìa khóa cho hành trình này:

✅ Tự tin: Để có được may mắn, bạn phải có được một mức độ tự tin nhất định. Sự tự tin này không phải thể hiện qua việc bạn tự khẳng định hay tự khen mình, mà là sự hiểu rõ về bản thân mình, là khả năng nhìn sâu vào bên trong để hiểu được điểm yếu cũng như thế mạnh của chính mình, có như thế mới dễ dàng nhận ra cơ hội

✅ Tạo ra một cuộc sống với những suy nghĩ rõ rang: Bằng cách viết ra những tư duy ngẫu nhiên trong đầu, dù là ra giấy ghi chú hay chép vào một phần mềm nào trên điện thoại, bạn sẽ cảm thấy suy nghĩ đó rõ ràng hơn và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

✅ Dành thời gian để tư duy chiến lược: Những nhà quản trị này phải nhận hàng trăm email mỗi ngày, lịch làm việc bị phủ kín bởi những cuộc họp, và việc bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi điện thoại và những công việc khác ở công ty suốt cả ngày dài.Vậy, làm thế nào để tìm ra thời gian để suy nghĩ xem điều gì là quan trọng đối với công ty mình, mà nhờ đó khi bạn ở đúng nơi vào đúng thời điểm được cho là một cơ hội muốn nắm bắt. Cách để tìm ra thời gian cho việc tư duy chiến lược thực sự phụ thuộc vào bản thân những nhà quản trị. Một số người dành ra một khoảng thời gian bất khả xâm phạm chỉ để tư duy. Những người khác thì chọn cách làm việc ở nhà để tránh bị gián đoạn bởi ngoại cảnh.

✅ Nuôi dưỡng sự kiên nhẫn: hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào những điều bạn đang làm, hãy cho chúng có thời gian được nuôi dưỡng, để rồi nó sẽ trở thành một thành quả đặc biệt.

✅ Duy trì sự khiêm tốn: Không phải lúc nào chúng ta cũng đúng, và chúng ta cũng không phải là người thông minh nhất. Việc giữ cho mình có suy nghĩ tôn trọng ý kiến mọi thành viên, biết nhận những góp ý của mội người và cùng tìm ra giải pháp là một nhiệm vụ quan trọng đối với mọi nhà quản trị.

Nguồn: Tổng hợp